Vừa qua, tại xã Cao Sơn, UBND, LĐLĐ cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Mường Khương đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động,Tháng Công nhân, Tháng Nhân đạo năm 2024 trên địa bàn huyện. Tham dự Lễ phát động về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Vũ Viết Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh;  Đồng chí Nguyễn Minh Thái – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh. Huyện Mường Khương có đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành huyện.

Tại buổi lễ phát động đại diện lãnh đạo Phòng LĐ – TBXH huyện đã thông qua Báo cáo công tác An toàn vệ sinh lao động, công tác chăm lo cho công nhân lao động và hoạt động nhân đạo năm 2023, nhiệm vụ năm 2024. Cũng tại đây đồng chí Tô Việt Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động,Tháng Công nhân, Tháng Nhân đạo năm 2024.

Lễ phát động diễn ra chương trình văn nghệ đặc sắc

Hàng năm các cấp Công đoàn trong huyện thường xuyên khảo sát đời sống việc làm cho CNLĐ và đề nghị BTV, Ban Quản lý quỹ xã hội Công đoàn Lào Cai làm nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Tại buổi lễ phát động, lãnh LĐLĐ tỉnh Lào Cai trao biển hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho đoàn viên Phạm Văn Đồng Giáo viên trường PTDTBT THCS Cao Sơn trị giá 20 triệu đồng. Đồng thời các cấp Công đoàn cũng trợ cấp cho 10 đoàn viên, người lao động bị tai nạn, bệnh nghề nghiệp, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Cao Sơn với tổng trị giá 3 triệu đồng

Nhiều đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà tại lễ phát động

Cũng tại buổi lễ, LĐLĐ huyện Mường Khương trao học bổng tháng 5/2024 cho 04 cháu học sinh khu vực Cao Sơn từ “Quỹ học bổng ước mơ của em” cam kết hỗ trợ đến khi các cháu học ra trường. Hưởng ứng Cuộc vận động“Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Hội Chữ thâp đỏ huyện cũng trao quà cho các đối tượng là người tàn tật, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tháng nhân đạo trị giá 1 triệu 500 nghìn đồng. Tại lễ phát động này đã có 02 tổ chức cam kết nhận đỡ đầu 02 địa chỉ nhân đạo.

Người lao động được khám, cấp phát thuốc miễn phí

Nằm trong khuôn khổ Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động”, “Tháng Công nhân” và “Tháng nhân đạo” năm 2024. Tại đây cũng diễn ra các hoạt động như: Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và cắt tóc miễn phí cho 120 lượt người; giao lưu cảm ơn người lao động; Thăm, tặng quà cho gia đình khó khăn tại Thôn Lồ Suối Tủng, xã Cao Sơn và thăm các đơn vị trường học trên địa bàn xã.
Phương Sửu - Cao Chung