Mang sẻ chia, yêu thương đến với các em nhỏ vùng cao
Với mong muốn được sẻ chia, trao yêu thương đến với trẻ em nghèo vùng cao và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

     Cả xã hội cùng chăm lo, quan tâm đến trẻ em để các em có một môi trường sống và học tập tốt nhất. Những ngày qua, các cấp, các ngành huyện Mường Khương có nhiều hoạt động chăm lo đến các em, trong đó có những đoàn thiện nguyện, câu lạc bộ với tình yêu thương, sẻ chia đã có những phần quà, việc làm ý nghĩa thể hiện sự quan tâm đến các em nhỏ vùng cao. Hai thôn Sả Lùng Chéng và Sảng Lùng Chéng được coi là những thôn xa nhất và khó khăn nhất của xã Cao Sơn; 100% bà con là người dân tộc Mông, đời sống của người dân còn nhiều thiếu thốn. Thấu hiểu những khó khăn đó, vừa qua Câu lạc bộ Thiện tâm Hà Nội vượt qua quãng đường hàng trăm cây số để tổ chức cho các em thiếu nhi tại 2 điểm trường Mầm non và Tiểu học có một cái tết thiếu nhi 1/6 ấm áp và yêu thương. Để đón chào đoàn thiện nguyện, các em học sinh háo hức có mặt từ sớm, những gương mặt như rạng ngời hơn vì có các bác, các cô chú ở Hà nội lên thăm mình. 

anh tin bai

Học sinh tại 2 Điểm trường Mầm non và Tiểu học thôn Sả Lùng Chéng và Sảng Lùng Chéng xã Cao Sơn háo hức nhận quà

  anh tin bai

Các thành viên Câu lạc bộ thiện tâm Hà Nội

      Sự hồn nhiên, háo hức của trẻ nhỏ tiếp thêm động lực của thành viên trong Câu lạc bộ. Xe chở đồ vừa dừng tại thôn nhanh chóng có các bạn đoàn viên thanh niên của huyện, của xã tiếp sức, hỗ trợ việc khuân vác, bê chở đồ của đoàn dành cho các cháu. 120 xuất quà gồm: bánh kẹo, dầu ăn, đường, mì tôm, nước mắm, cặp lồng, ba lô, đồ dùng học tập (bút, vở) được trao cho các cháu.

anh tin bai

Những xuất quà ý nghĩa trao cho các em nhỏ vùng cao

     Không những vậy, với mong muốn mang đến một bữa ăn dinh dưỡng cho các em nhỏ vùng cao, các thành viên trong Câu lạc bộ thiện tâm Hà Nội đã tổ chức nấu ăn cho các cháu. Nhanh chóng các thành viên trong đoàn phân công từng công việc cụ thể người chuẩn bị nguyên liệu, người nấu ăn; các món ăn yêu thích của trẻ nhỏ như phở, nem rán, nước ngọt, xúc xích được các em thưởng thức một cách thích thú. Đối với trẻ em vùng cao khi những bữa ăn hàng ngày còn chưa đủ thì những bữa ăn với nhiều món yêu thích như vậy, các em cảm em cảm thấy rất vui.   

anh tin bai

Những bữa ăn dinh dưỡng từ Câu lạc bộ thiện tâm Hà Nội

     Không chỉ vậy, những ngày qua, BTV Huyện đoàn Mường Khương cũng giành nhiều sự quan tâm, chăm lo đến các em, thăm hỏi và tặng quà cho các em thanh, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các y, bác sỹ của Chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện tổ chức các hoạt động thăm, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em và người già. Đoàn viên thanh niên các xã tích cực triển khai các hoạt động hè, vui chơi an toàn cho trẻ em trong dịp hè; tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, lao động vệ sinh, phát quang bụi rậm đường làng ngõ xóm xanh- sạch đẹp.  

     Những phần quà tuy không quá lớn, nhưng đó là tình cảm, sự sẻ chia, thể hiện sự chung tay, góp sức để chăm lo cho trẻ em vùng cao có được niềm vui trọn vẹn trong ngày Tết Thiếu nhi. Đặc biệt, với những đứa trẻ nơi thôn bản nghèo vẫn thường ngày đầu trần, chân đất thì được tham dự chương trình đặc biệt như này như món quà quý giá và đầy ý nghĩa.

Mỹ Anh
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập