Mở lại cửa khẩu Mường Khương (Việt Nam) – Kiều Đầu (Trung Quốc) và lối mở Lồ Cố Chin (Việt Nam) – Lao Kha (Trung Quốc)
       Sáng ngày 27/7/2023 chính thức khôi phục lại hoạt động tại lối mở Lồ Cố Chin thuộc xã Pha Long huyện Mường Mương (Lào Cai) - Lao Kha (Hà Khẩu, Trung Quốc) và cửa khẩu Mường Khương (Lào Cai, Việt Nam) - Kiều Đầu (Trung Quốc) nhằm phục vụ nhu cầu qua lại của cư dân biên giới hai bên. 
anh tin bai

Công dân làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc qua cửa khẩu Mường Khương

    Mặc dù, 8 giờ mới chính thức tổ chức hoạt động xuất – nhập cảnh, nhưng trước đó, nhiều người dân đã có mặt tại Cửa khẩu Mường Khương để làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc. Điều dễ nhận thấy, người dân phấn khởi, chờ đón giây phút này để qua lại thăm thân, trao đổi hàng hóa sau thời gian dài tạm dừng do đại dịch Covid -19.

anh tin bai

Người dân xuất cảnh sang Trung Quốc qua cửa khẩu Mường Khương

    Chị Lù Thị Nhâm, thôn Lao Chải, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương phấn khởi cho biết:Cũng đã mấy năm rồi, do dịch Covid cửa khẩu đóng lại, đến ngày hôm nay cửa khẩu hoạt động trở lại thì rất thuận tiện cho người dân chúng tôi, bà con ở vùng biên giới  được giao lưu qua lại trao đổi hàng hoá với nước bạn. Tôi cảm thấy rất khấn khởi, rất là vui. Hôm nay tôi đã chuẩn bị xong sổ thông hành chuẩn bị sang nước bạn để thăm thân, giao lưu với các bạn.”

     Các lực lượng tham gia quản lý Cửa khẩu Mường Khương đã tận tình hướng dẫn người dân nhanh chóng làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc. Trong thời gian ngắn đã có 2 người dân nhập cảnh, 6 người dân xuất cảnh qua Cửa khẩu Mường Khương. Bà  Giàng Pao Chênh, cư dân Trung Quốc phấn khởi cho biết:Phấn khởi lắm, đã rất lâu rồi tôi không được sang đi chợ Mường Khương của Việt nam. Với tình đoàn kết hữu nghị, tình cảm thân tình, cửa khẩu được khôi phục trở lại chúng tôi lại có cơ hội được sang đây đi chợ và thăm thân.” 

    Để phục vụ việc khôi phục hoạt động cửa khẩu, UBND huyện Mường Khương đã tích cực tuyên truyền đến cư dân biên giới tại Cửa khẩu Mường Khương và lối mở Lồ Cố Chin, giúp người dân biết và tuân thủ các quy định xuất - nhập cảnh, các quy định chính sách cư dân biên giới và các quy định pháp luật khác có liên quan.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Trường Minh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện nắm tình hình công dân xuất cảnh tại cửa khẩu Mường Khương

    Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh chủ động trao đổi với Ban Quản lý Cửa khẩu Hà Khẩu (Trung Quốc) các nội dung liên quan đến việc khôi phục trở lại hoạt động qua lại của cư dân biên giới tại Cửa khẩu Mường Khương và lối mở Lồ Cố Chin; chủ trì phối hợp với các lực lượng tham gia quản lý Cửa khẩu Mường Khương và Đồn Biên phòng Pha Long tổ chức thực hiện việc khôi phục hoạt động qua lại của cư dân biên giới.

Phương Sửu - Cao Chung
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 119
  • Hôm nay: 2,017
  • Trong tuần: 14,529
  • Tất cả: 2,838,597
Đăng nhập