Mường Khương ảnh hưởng do mưa lũ
Từ đêm ngày 08/6 đến hết ngày 09/6/2024 trên địa bàn huyện Mường Khương xảy ra nhiều đợt mưa vừa đến mưa to. Mưa liên tục kéo dài làm đất ngấm no nước, kết cấu yếu dẫn đến sạt lở tại nhiều địa phương.
anh tin bai

Các cơ quan chức năng đã có mặt tại điểm sản lở để chỉ đạo khắc phục hậu quả

          Vào đêm ngày 9 rạng sáng ngày 10/6, đoạn đường tại Km 197, Quốc lộ 4D, thuộc địa phận thôn Lũng Pâu, xã Tung Chung Phố đã bị sạt sở. Do mưa lớn liên tục trong nhiều ngày qua đã khiến một lượng lớn bùn đất, đá từ trên cao tràn xuống đường với khối lượng khoảng 200m3 gây tắc nghẽn giao thông vài giờ đồng hồ. Ông Giàng Sín Phủ, xã Dìn Chin, huyện Mường Khương cho biết: Nhà tôi ở trên Dìn Chin nay đi xuống huyện có việc, đi qua đoạn đường này thấy bị sạt lở tôi cảm thấy rất lo lắng. Mong các cơ quan chức năng sớm khắc phục xong, thông đường để bà con chúng tôi đi lại dễ dàng.

anh tin bai 

Mưa to làm lượng lớn bùn, đất, đá tràn xuống đường thuộc QL4D, thuộc địa phận xã Lùng Chung Phố

          Sau khi nhận được thông tin, Ban Phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn xã Tung Chung Phố phối hợp với Hạt quản lý đường bộ huyện Mường Khương tổ chức cắm biển cảnh báo cho các phương tiện giao thông và tập trung khắc phục sự cố để lưu thông đường. Ông Pờ Khái Quang, Phó Chủ tịch UBND xã Tung Chung Phố nói: "Chúng tôi cũng đã phối hợp với các lực lượng để nhanh chóng khắc phục hậu quả. Hiện tại đã có máy xúc thực hiện san gạt để lưu thông đường cho bà con xã Tung Chung Phố cũng như các xã bạn đi lại thuận tiện". 

anh tin bai

Công tác khắc phục được diễn ra khẩn trương

          Sau một thời gian khắc phục hậu quả, đến khoảng 8h 30 phút sáng ngày 10/6, các phương tiện giao thông đã có thể đi qua đoạn đường này. Tuy nhiên người dân có lộ trình đi qua đây, cần chú ý quan sát để đảm bảo an toàn. 

          Cùng với đó, tại xã Lùng Khấu Nhin mưa lớn cũng đã gây sạt lở taluy dương tỉnh lộ 154 với khối lượng khoảng 70m3; Sạt lở taluy dương phía sau trường Mầm non xã Lùng Khấu Nhin làm bùn đất trôi vào dãy nhà tập thể giáo viên, bếp ăn, sân trường, khối lượng sạt lở khoảng 500m3. Mưa to cũng làm sạt lở taluy dương tuyến đường từ thôn Bản Phố xã Tả Ngài Chồ đi thôn Cán Hồ xã Tung Chung Phố, khối lượng khoảng 120m3; Sạt lở taluy dương đường tuần tra biên giới khu vực mốc 143 – 300 khối lượng khoảng 150m3. Ngoài ra, mưa lớn cũng khiến ngập úng cục bộ 4ha lúa tại cánh đồng thôn Cốc Chứ xã Nấm Lư.

anh tin bai

Hiện đoạn đường QL4D, thuộc địa phận xã Tung Chung Phố đã được thông

          Ngay sau khi thiên tai xảy ra huyện Mường Khương đã chỉ đạo các phòng, ban có liên quan, phối hợp với UBND các xã, thị trấn kiểm tra, thống kê tình hình thiệt hại, thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ” nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả. Đồng thời tiếp tục triển khai lực lượng để kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ sạt lở, chủ động khơi thông dòng chảy, di dời người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm./.

Hán Hiền – Tùng Lâm
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập