Mường Khương: Gặp mặt kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam và tuyên dương khen thưởng các thầy thuốc tiêu biểu
 Chiều ngày 27/2 Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2024) và tuyên dương khen thưởng các thầy thuốc tiêu biểu năm 2023. Tới dự có đồng chí Lục Hậu Giang, Phó Giám đốc Sở Y Tế tỉnh; huyện Mường Khương có đồng chí Thào Thị Lan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Nguyên lãnh đạo ngành Y tế huyện Mường Khương qua các thời kỳ; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Lãnh đạo Sở Y tế tặng hoa chúc mừng cán bộ ngành y tế huyện Mường Khương

Lãnh đạo huyện Mường Khương tặng hoa chúc mừng cán bộ ngành y tế huyện

Năm 2023 ngành Y tế huyện đã nỗ lực vượt khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hệ thống y tế từng bước được kiện toàn và phát triển. Mạng lưới y tế cơ sở được củng cố, cơ sở vật chất, điều kiện làm việc trang thiết bị phương tiện cơ bản đáp ứng nhu cầu phòng và khám chữa bệnh cho nhân dân. Tính đến hết năm 2023, Tỷ lệ bác sĩ/vạn dân đạt 8,6 bác sĩ; 100% các xã, thị trấn đạt tiêu chí quốc gia về y tế; Tỷ lệ Bảo hiểm y tế toàn dân đạt 97%; Tiếp tục đào tạo nâng cao năng lực về chuyên môn cho cán bộ các tuyến thông qua đề án bệnh viện vệ tinh, đề án 1816 và các dự án do các tổ chức tài trợ; Chủ động phòng chống dịch bệnh, khống chế không để xảy ra dịch lớn; tích cực tầm soát và quản lý các bệnh không lây nhiễm; Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, giảm tỷ lệ tử vong bà mẹ và trẻ em; giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em; Chấn chỉnh kỷ luật kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ.... năm vừa qua, toàn ngành y tế huyện có 09 cá nhân được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 30 cá nhân, danh hiệu lao động tiên tiến cho 30 tập thể, 190 cá nhân, tặng giấy khen cho 4 tập thể 47 cá nhân.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Khen thưởng cho Tổ quân y các Đồn biên phòng trên địa bàn huyện Mường Khương

Dịp này UBND huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số năm 2023; Khen thưởng cho các bác sĩ tuyến Trung ương tăng cường tại Bệnh viện Đa khoa huyện và khen thưởng cho Tổ quân y các Đồn biên phòng trên địa bàn huyện Mường Khương.

Hán Hiền - Tùng Lâm