Mường Khương: Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Mông dành cho cán bộ, công chức, viên chức năm 2023
        Ngày 14/4/2023, Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Mông dành cho cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ công chức cấp xã thuộc nhóm đối tượng 3, đối tượng 4 theo Quyết định 771/QĐ-TTg, ngày 26/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2018-2025.

Quang cảnh buổi khai giảng

Tham gia lớp bồi dưỡng có 40 học viên là Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và tương đương thuộc các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp; Trưởng, Phó ban, ngành trực thuộc Huyện ủy, Công chức, viên chức trực tiếp tham mưu, theo dõi về công tác dân tộc các cơ quan cấp huyện; Cán bộ, công chức cấp xã; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn huyện. Thời gian học: 114 buổi, hình thức đào tạo: Vừa làm, vừa học.

Đ/c Ngô Hữu Tuyên - Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng

Đ/c Hoàng Trường Minh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho học viên và các cơ quan, đơn vị liên quan

Kết thúc khóa học các học viên có khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Mông và tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ. Việc dạy, học tiếng dân tộc Mông nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức có những hiểu biết cần thiết về văn hóa, phong tục tập quán, vận dụng trong công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước tới nhân dân trên địa bàn huyện, ngoài ra còn giúp bảo tồn ngôn ngữ, phát huy, làm giàu thêm những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Phùng Quốc Bình