Mường Khương nỗ lực điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số tại cơ sở
anh tin bai

Cuộc điều tra diễn ra trong 45 ngày 

  Ngay sau Lễ ra quân điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024. Những ngày này, các điều tra viên của huyện Mường Khương tại các xã được phân công địa bàn phụ trách đang đẩy nhanh tiến độ điều tra đảm bảo theo đúng kế hoạch. 
anh tin bai

Dán áp phích tuyên truyền đến người dân

     Mặc dù thời tiết trên địa bàn Mường Khương những ngày qua có mưa nhưng để đảm bảo tiến độ, ngay sau khi giải quyết xong công việc ở cơ quan, tranh thủ vào buổi trưa khi bà con có ở nhà, điều tra viên Cáo Thị Lân thôn Páo Tủng xã Tung Chung Phố lại nhanh chóng xuống các hộ dân để thu thập thông tin. Do được tập huấn trước đó nên chỉ với chiếc điện thoại thông minh, chị Liên đã nhanh chóng với công việc điều tra. Một hai hộ đầu còn lúng túng nhưng vừa làm vừa rút kinh nghiệm đến nay chị đã điều tra được 10 hộ và tự tin về kỹ năng thu thập thông tin. 

anh tin bai

Điều tra viên thôn Páo Tủng xã Tung Chung Phố đến hộ dân điều tra thu thập thông tin

     Thôn Páo Tủng xã Tung Chung Phố có 51 hộ với 226 nhân khẩu chủ yếu là dân tộc Nùng và Bố Y để người dân hiểu về ý nghĩa của cuộc điều tra và tích cực hợp tác cung cấp thông tin thì đội ngũ Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Người có uy tín ở thôn đã tích cực trong công tác tuyên truyền, việc tuyên truyền có thể trực tiếp đến nhà hộ dân hoặc trong các cuộc họp thôn, bản…Từ đó, người dân tích cực tham gia cuộc điều tra. Gia đình chị Lồ Dìn Khoải – thôn Páo Tủng có 5 khẩu, được các điều tra viên đến nhà chị và các thành viên trong gia đình đã cung cấp các thông tin chính xác giúp cho việc thu thập thông tin được thực hiện. Chị Khoải chia sẻ: Được cán bộ xã và thôn tuyên truyền về cuộc điều tra bản thân gia đình tôi cũng thấy được tầm quan trọng và ý nghĩa. Ngay khi cán bộ điều tra viên đến nhà hỏi các thông tin chúng tôi đã cung cấp đầy đủ. Qua thu thập thông tin bà con vùng cao mong muốn Đảng, Nhà nước có những chính sách hỗ trợ  phù hợp với bà con vùng cao). So với toàn Tỉnh, huyện Mường Khương là địa phương có số điều tra viên và địa bàn nhiều nhất Tỉnh với 76 địa bàn được điều tra với 4.800 hộ dân được chọn thu thập thông tin, toàn huyện huy động 73 điều tra viên tham gia điều tra. Để đảm bảo được tiến độ của cuộc điều tra trong thời gian 45 ngày thì trung bình mỗi điều tra viên cơ sở phụ trách từ 1 đến 2 thôn, bản. Đến nay, các điều tra viên ở các xã đang tích cực cho công tác thu thập thông tin, huyện Mường Khương phấn đấu hoàn thành trước kế hoạch đến 10/8/2024 là hoàn thành cuộc điều tra.

    Đánh giá về tiến độ của cuộc điều tra Ông Trương Quốc Huy- Chi Cục thống kê huyện Mường Khương cho biết: ''Cuộc điều tra thu thập thông tin phát triển kinh tế- xã hội 53 dân tộc thiểu số huyện MK được triển khai đồng loạt ngay những buổi đầu ra quân. Các điều tra viên ra quân làm từ 1 đến 2 hộ sau đó gửi lên hệ thống và phát hiện sai sót điều chỉnh kịp thời. Cuộc điều tra sử dụng thiết bị thông minh, các điều tra viên sử dụng thành thạo thiết bị này, khi vào hỏi thì hỏi người dân kịp thời và không phải chờ lâu như phiếu giấy''.  

     Tin tưởng rằng với sự vào cuộc tích cực của những người làm công tác điều tra và sự hợp tác cao của người dân. Cuộc điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024 tại huyện Mường Khương sẽ thành công tốt đẹp góp phần vào công cuộc hoạch định các chỉ tiêu kinh tế xã hội của Đảng, Nhà nước và có những chính sách phù hợp với đồng bào các dân tộc trong cả nước.    

Mỹ Anh
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập