Mường Khương- Tăng cường phòng, chống đuối nước cho trẻ em
Mùa Hè đến là thời gian mà học sinh bước vào kỳ nghỉ sau một năm học tập, đây cũng là thời điểm nhiệt độ lên cao nên nhiều trẻ em thường tìm đến các con suối, ao hồ, thác nước để tắm mát, nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước rất cao. Chính vì thế, cấp ủy, chính quyền từ huyện xuống cơ sở ở Mường Khương và các đơn vị trường học đang tích cực triển khai các giải pháp, đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm hạn chế tối đa tai nạn thương tích, tai nạn do đuối nước đáng tiếc xảy ra

     Mường Khương là địa phương có hệ thống sông, suối, thác nước rải rác tập trung nhiều ở các xã vùng thấp: Bản Lầu, Bản Xen, Lùng Vai và một số xã vùng cao. Vào dịp Hè, thời tiết oi bức, nắng nóng, các em học sinh, thiếu niên thích vui chơi, thường tìm đến các sông suối để “giải nhiệt”. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến tình trạng đuối nước.

anh tin bai

Trẻ em vùng cao xã Cao Sơn huyện Mường Khương 

    Để giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra, UBND huyện Mường Khương xác định phòng, chống đuối nước cho trẻ em là nhiệm vụ quan trọng và cần sự vào cuộc chung tay của toàn xã hội, trong đó vai trò của gia đình, nhà trường và các cấp các ngành, các địa phương là cần thiết. Các ban, ngành, đoàn thể, trường học, UBND các xã, thị trấn, công an huyện tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu và nâng cao ý thức phòng, chống tai nạn đuối nước trong dịp hè. Tăng cường nhắc nhở trẻ em không tắm sông, tắm suối và ở những nơi nước lớn, chảy siết. 

anh tin bai

Công an huyện tuyên truyền an toàn giao thông và phòng, chống đuối nước dịp hè

     Cùng với đó, vào dịp hè Huyện đoàn Mường Khương cũng tổ chức đa dạng các hoạt động sinh hoạt hè tại cơ sở. Đoàn thanh niên các xã, thị trấn tổ chức nhiều hoạt động dạy hát, các trò chơi dân gian; nhiều địa phương gắn bản sắc  truyền thống văn hóa của chính địa phương để truyền dạy cho các em như xã Tả Ngài Chồ mời các Nghệ nhân, người am hiểu về các điệu múa khèn, múa ô của dân tộc Mông dạy cho các em; xã Nấm Lư truyền dạy những làn điệu dân ca Nùng dín, xã Thanh Bình truyền dạy cho các em dân ca Bố Y. Chi đoàn cơ sở còn lồng ghép tuyên truyền phòng, chống tai nạn đuối nước cho các em thanh thiếu nhi, trang bị cho các em các kỹ năng, tình huống sử lý khi sự cố sảy ra.

anh tin bai

Nhiều hoạt động sinh hoạt hè Thị trấn Mường Khương

     Mặt khác, trong dịp hè này để phòng, chống tai nạn đuối nước sảy ra rất cần sự phối hợp chặt chẽ của cha mẹ học sinh trong việc quản lý con em mình ở nhà; thường xuyên quan tâm giám sát con em mình, nhằm phòng, chống tai nạn đuối nước, đặc biệt trong thời gian nghỉ Hè và mùa mưa bão.
Mỹ Anh ​ ​
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập