Mường Khương tham dự hội nghị trực tuyến với tỉnh về công tác lấy ý kiến đối với Luật Đất đai (Sửa đổi)
  Sáng ngày 22/02/2023, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị trực tuyến với 9 huyện, thị xã, thành phố để nghe báo cáo kết quả và tiến độ thực hiện việc triển khai lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và Chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

   anh tin bai

Đại biểu huyện Mường Khương tham dự hội nghị

    Đến nay các sở, ban, ngành đã triển khai tổ chức lấy ý kiến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); 9/9 UBND cấp huyện đã ban hành kế hoạch và đang triển khai thực hiện đến các xã, phường, thị trấn. Bên cạnh những ý kiến tham gia nhất trí, hiện đã có khoảng 50 ý kiến tham gia chủ yếu ở nội dung: quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; đất có nguồn gốc nông, lâm trường và chính sách đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số; thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai.

anh tin bai

Hội nghị được kết nối trực tuyến tới các điểm cầu

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo với tỉnh về tiến độ thực hiện lấy ý kiến Nhân dân đối với Luật Đất đai (Sửa đổi)

    Đối với huyện Mường Khương, với đặc thù có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, bởi vậy huyện xác định trong quá trình lấy ý kiến người dân tập trung nhiều vào điều 17 của Luật đất đai về chính sách đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Với 9 nội dung mới trong dự án Luật đất đai sửa đổi, huyện cũng tập trung chỉ đạo để phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Thời gian tới, huyện xác định phải phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong việc lấy ý kiến người dân tại các thôn, bản, tổ dân phố. Đối với các xã, thị trấn huyện sẽ tập trung lấy ý kiến của cấp ủy chính quyền địa phương tại địa bàn địa phương đó quản lý. Cùng với đó, huyện có 16 tổ công tác được thành lập để tổ chức giúp đỡ cho các xã, thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, huyện cũng gắn tổ này với các hội nghị tại các địa phương để vừa giúp đỡ, vừa giám sát đảm bảo việc thực hiện lấy ý kiến vào dự thảo Luật được đảm bảo. Mường Khương sẽ cố gắng phấn đấu lấy ý kiến xong trước ngày 10/03/2023.   

Hán Hiền
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 118
  • Trong tuần: 3,868
  • Tất cả: 2,711,925
Đăng nhập