Mường Khương: Tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện hưởng ứng chương trình: Hành trình đỏ năm 2023

         Với nghĩa cử cao đẹp: Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng. Ngày 8/8/2023, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện phối hợp cùng Viện huyết học Trung ương, Hội CTĐ tỉnh Lào Cai tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng chương trình: "Hành trình đỏ" năm 2023. Dự ngày hội có đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Khương, đồng chí Vũ Viết Trường - Chủ tich Hội CTĐ tỉnh Lào Cai, đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện.


  anh tin bai

Các Đại biểu tham dự ngày hội

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc ngày hội

     Máu rất cần thiết cho việc cấp cứu ngoại khoa, cấp cứu các trường hợp tai nạn giao thông, dùng điều trị đối với các bệnh về máu, cấp cứu nạn nhân trong các thảm họa, thiên tai…. Thông qua việc hiến máu giúp cho người bệnh cần máu điều trị tại các bệnh viện, nhiều người đã được cứu sống trở về với gia đình, người thân, bạn bè. Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, là nghĩa vụ thiêng liêng và trách nhiệm của mỗi người, thể hiện giá trị đạo đức tinh thần của người hiến máu “Mình vì mọi người”, “Tương thân tương ái” và thực hiện theo lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Phải xuất phát từ tình thương yêu Nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe của Nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”. Với ý nghĩa đó: Để Ngày hội hiến máu diễn ra an toàn, hiệu quả, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện  Mường Khương đã tích cực đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền về hiến máu nhân đạo bằng nhiều hình thức; đồng thời, triển khai Kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện đến từng xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. 

anh tin bai
anh tin bai

Các tình nguyện viên đến từ sớm để khám sức khỏe đảm bảo cho việc hiến máu được diễn ra an toàn, đúng quy định

    Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội.

    Với chủ để thực hiện chiến dịch: "Những giọt máu hồng" Hè năm 2023. Ngày hội có trên 800 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện tham gia. Tại đây, các tình nguyện viên được các y, bác sỹ khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia hiến máu. Kết quả, Ngày hội đã tiếp nhận được 371 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong công tác điều trị và cấp cứu bệnh nhân tại các cơ sở y tế.

anh tin bai
anh tin bai

 anh tin bai

Ngày hội đã tiếp nhận được 371 đơn vị máu

     Đây là hoạt động thường niên, hàng năm Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Mường Khương. Trong những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, nhất là với đồng bào vùng dân tộc thiểu số các xã vùng cao nên phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Mường Khương ngày càng được lan tỏa, các đợt tiếp nhận máu luôn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch, đồng thời đáp ứng đầy đủ nhu cầu máu đột xuất phục vụ cấp cứu người bệnh tại Bệnh viện.

 anh tin bai

Các ban ngành huyện tặng hoa động viên các tình nguyện viên vừa tham gia hiến máu

Kim Huệ - Văn Phà
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập