Mường Khương: Triển khai công tác quản lý và tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi
Vừa qua, Ban chỉ đạo các hoạt động hè huyện Mường Khương đã tổ chức hội nghị triển khai công tác quản lý và tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện năm 2023. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo.

Quang cảnh hội nghị

Theo kế hoạch, thời gian tổ chức hoạt động hè sẽ diễn ra từ ngày 01/6/2023 đến ngày 15/8/2023 với các chủ đề hoạt động chủ yếu như: khai mạc Hè - đón Tết thiếu nhi 1/6; Phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em; tổ chức hoạt động uống nước nhớ nguồn, giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, pháp luật cho thanh thiếu nhi; thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần. Phấn đấu 16/16 xã, thị trấn chỉ đạo tổ chức ít nhất 02 buổi sinh hoạt cho thiếu nhi và 02 buổi sinh hoạt cho đoàn viên thanh niên/tháng, quy mô cấp xã/ thị trấn dưới nhiều hình thức đa dạng; mỗi xã, thị trấn có ít nhất 01 hoạt động với chủ đề: “Phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em”; xây dựng mới hoặc tu sửa, nâng cấp 01 công trình sân chơi, bãi tập, điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi; Duy trì tuyên truyền, vận động các em thiếu nhi tham gia các lớp năng khiếu, mô hình sinh hoạt cộng đồng trong dịp hè; duy trì thực hiện mô hình sinh hoạt cộng đồng trong kỳ nghỉ hè, thành lập các Câu lạc bộ thanh thiếu nhi theo sở thích.

Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các hoạt động hè phát biểu khai mạc

Bí thư Huyện đoàn thông qua Kế hoạch quản lý và tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi năm 2023

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận chia sẻ khó khăn, vướng mắc cũng như cách làm hay, sáng tạo của địa phương để quản lý và tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi một cách hiệu quả, thiết thực nhất.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các hoạt động hè yêu cầu các địa phương thành lập BCĐ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; Thực hiện tốt công tác bàn giao học sinh về địa phương; Huy động các nguồn xã hội hóa để ủng hộ cho cho các địa bàn vùng khó khăn; Xây dựng hướng dẫn chi tiết về hoạt động hè trên địa bàn dân cư; xây dựng đội ngũ tình nguyện viên có tinh thần trách nhiệm, phẩm chất đạo đức tốt để dẫn dắt, tổ chức các hoạt động hè hiệu quả; Tích cực tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em...

Hán Hiền