Mường Khương: Tưng bừng Hội báo xuân Quý Mão 2023

            Đã thành thông lệ, vào những ngày đầu năm, UBND huyện Mường Khương lại tưng bừng tổ chức Hội báo Xuân - một hoạt động thường niên nhằm tạo không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng quê hương đổi mới. Hội báo Xuân Quý Mão năm nay được tổ chức từ ngày 06/2 đến 08/02/2023 tại Nhà văn hóa tổ dân phố Xóm Mới, thị trấn Mường Khương. Buổi lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 6/2/2023. 


     anh tin bai

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi khai mạc

anh tin bai

Đại biểu dự khai mạc

Tới dự về phía tỉnh có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh. Huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ Tịch UBND huyện.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc

    Hội báo Xuân là một hoạt động văn hóa tinh thần, trở thành nét đẹp truyền thống hàng năm, là dịp để biểu dương những thành quả đổi mới của báo chí Lào Cai và báo chí cả nước. Đây cũng là nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo công chúng, bạn đọc, gắn kết sự đồng hành giữa báo chí và cấp ủy chính quyền địa phương, tạo điều kiện cho nhân dân được hưởng thụ những sản phẩm báo chí đầy tâm huyết, sáng tạo và hấp dẫn của đội ngũ những người làm báo trong suốt 1 năm qua.

anh tin bai

Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai hội 

     Phát biểu khai mạc Hội báo xuân Quý Mão 2023, đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ Tịch UBND huyện nhấn mạnh: Hòa nhịp cùng sự phát triển chung của báo chí cả nước, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, sự nghiệp báo chí của tỉnh Lào Cai, huyện Mường Khương ngày càng lớn mạnh. Các cơ quan báo chí và những người làm báo trên địa bàn tỉnh, huyện đã chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, báo chí thực sự là kênh thông tin quan trọng để tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân, đồng thời là diễn đàn để phản ánh ý kiến, tâm tư, nguyện vọng cũng như đáp ứng nhu cầu giải trí của nhân dân; kịp thời tuyên truyền cổ vũ, động viên, nhân rộng các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, các tập thể cá nhân điển hình tiên tiến...

anh tin bai

Đại biểu cắt băng khai mạc

    Hội báo xuân năm nay huyện Mường Khương trưng bày, giới thiệu gần 400 ấn phẩm báo, tạp chí xuân của các cơ quan báo chí Bộ, ngành Trung ương, báo đảng các tỉnh, thành phố, báo địa phương; hơn 2.000 bản sách phục vụ lưu động; nhiều sách ảnh giới thiệu về đất và người Mường Khương. Các ấn phẩm báo, tạp chí xuân được trình bày sinh động, hấp dẫn bạn đọc. Không chỉ vậy, những ấn phẩm tại Hội báo Xuân năm nay mang đậm dấu ấn sáng tạo, đổi mới, được đầu tư công phu về cả hình thức và nội dung. Từng ấn phẩm cho thấy sự đầu tư về trí tuệ, tâm huyết, thể hiện trách nhiệm của người làm báo cũng như các cơ quan báo chí đối với công chúng và Nhân dân.

anh tin bai

Đại biểu tham quan nơi trưng bày giới thiệu báo, tạp chí

    Ngoài trang bìa ấn tượng, nổi bật, mang màu sắc riêng, các tác phẩm, chương trình đã giới thiệu đến công chúng bức tranh toàn cảnh thành tựu trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội của đất nước và của tỉnh, huyện năm 2022; những dự báo, định hướng phát triển trong năm 2023. Trong đó, các ấn phẩm báo Tết, báo xuân là sự tụ hội tinh túy nhất về trí tuệ, tâm sức; phản ánh đậm sắc Xuân, sự đổi mới toàn diện của quê hương, đất nước.

anh tin bai

Tham quan gian hàng trưng bày báo các Bộ, ngành Trung ương

anh tin bai

Tham quan nơi trưng bày báo Nhân dân và các Đoàn thể

    Khác với mọi năm, ngoài tham gia đọc tác phẩm báo, tạp chí trên báo giấy, công chúng, bạn đọc có thể tìm đọc báo trực tuyến bằng quét mã Qr Code. Nhờ đa dạng các hình thức tiếp nhận thông tin nên ngay trong ngày khai mạc Hội báo xuân Quý Mão năm nay đã thu hút rất đông công chúng, bạn đọc đến tham gia đọc sách, báo, tạp chí.

anh tin bai

Thăm nơi trưng bày báo Đảng các tỉnh, thành phố

anh tin bai

Đại biểu đọc báo trực tuyến bằng quét mã Qr Code

    Hội báo Xuân là nơi thể hiện sự gắn bó mật thiết của báo chí cách mạng với Đảng, với nhân dân, với công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương, thực sự trở thành ngày hội văn hóa có ý nghĩa, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Đến đây bạn đọc không chỉ thấy rõ sự phát triển không ngừng của báo chí cách mạng Việt Nam hiện nay mà còn được hòa mình vào không gian văn hóa truyền thống của dân tộc thông qua các tác phẩm sách, báo viết về Tết cổ truyền, lễ hội mùa xuân, phong tục tập quán dịp đầu năm mới. Hội báo Xuân năm nay chắc chắn là điểm đến hấp dẫn, thú vị và tràn đầy ý nghĩa của công chúng và bạn đọc trong huyện.               

Hán Hiền, Cao Chung, Tùng Lâm
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập