Mường Khương: Tuyên dương, khen thưởng 120 học sinh tiêu biểu
Sáng ngày 31/5, UBND huyện Mường Khương tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu năm 2024. Tới dự có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Thào Thị Lan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.
anh tin bai

Quang cảnh buổi Lễ tuyên dương

anh tin bai

anh tin bai

Tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc, ấn tượng

    Năm học 2023- 2024 với chủ đề “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập”. Sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện tiếp tục có những chuyển biến tốt và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, đóng góp một phần quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Toàn huyện tiếp tục duy trì ổn định 59 đơn vị trường học và 01 Trung tâm GDNN&GDTX với hơn 21.000 học sinh, học viên. Công tác huy động và duy trì số lượng học sinh tiếp tục có nhiều chuyển biến tốt, tỷ lệ huy động trẻ em trong độ tuổi đến trường cấp Mầm non: mẫu giáo đạt trên 99,2%, nhà trẻ đạt 34,1%; Tiểu học đạt 100%, cấp THCS đạt trên 99%, Cấp THPT đạt trên 96%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 99,8%.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc buổi Lễ

    Công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tiếp tục được duy trì và nâng cao chất lượng đạt chuẩn. Cơ sở vật chất trường lớp tiếp tục được củng cố và tăng cường đầu tư xây dựng ở tất cả các cấp học nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục; cảnh quan các trường học đảm bảo xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc của huyện. Công tác xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia đã và đang thực hiện theo đúng tiến độ. Toàn huyện đã có 26/59, bằng 44,1% trường đạt chuẩn Quốc gia, tính đến hết tháng 5/2024 có 05 đơn vị trường đã đón đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT. Công tác xã hội hóa giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, các cấp các ngành, các tổ chức xã hội và nhân dân các dân tộc trong toàn huyện đã quan tâm chăm lo nhiều hơn cho phát triển sự nghiệp giáo dục, thể hiện bằng việc huy động con em mình đến trường, đóng góp ngày công, hiện vật, tiền mặt, hiến đất ... để mở rộng diện tích trường, xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học.

anh tin bai

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ghi nhận, tuyên dương các cháu học sinh

anh tin bai

Tặng quà cho học sinh

    Chất lượng đại trà đã và đang được nâng lên, chất lượng mũi nhọn được duy trì và phát triển ở các cấp học. Trong năm học, toàn huyện có: 21.805 học sinh, trong đó có 3842 học sinh đạt học sinh giỏi; 5987 học sinh khá; 3664 bé chăm ngoan học giỏi; đã có 2080 học sinh đạt giải trong các cuộc thi các cấp huyện; 789 học sinh đạt giải trong các cuộc thi cấp tỉnh; cấp quốc gia: 02 học sinh; 5 HS được tặng bằng khen của UBND tỉnh; 84 HS được tặng giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT, 306 học sinh được tặng giấy khen của chủ tịch UBND huyện.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Huyện Mường Khương khen thưởng cho các em học sinh

anh tin bai

Hội Khuyến học huyện khen thưởng cho các em học sinh

    Tại buổi Lễ, 120 học sinh tiêu biểu, đại diện cho 395 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học đã được Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND huyện Mường Khương tuyên dương, khen thưởng; Hội Khuyến học huyện cũng trao thưởng cho 47 cháu học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa bậc THCS - THPT cấp tỉnh, năm học 2023 - 2024.

Hán Hiền - Tùng Lâm
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập