Ngành giáo dục huyện Mường Khương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm học 2022-2023

  Năm học 2022-2023, toàn ngành thực hiện chủ đề “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập”. phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Khương không ngừng nỗ lực, đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra và vinh dự được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Văn Vinh – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mường Khương vinh dự nhận Giấy khen tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  năm học 2022-2023

         Trong năm học, tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần có sự chuyển biến rõ nét, thực chất: Cấp Mầm non duy trì từ 97%, Tiểu học duy trì từ 98,7% trở lên; Cấp THCS đạt từ 97,5% trở lên, THPT duỳ trì trên 96%. Công tác đổi mới quản lý chỉ đạo có sự chuyển biết rõ nét, thể hiện sự vào cuộc ráo riết, quyết liệt từ Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT đến cán bộ quản lý, tổ chuyên môn các đơn vị trường; các hoạt động chuyên môn, hoạt động giáo dục ngoài giờ, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, hoạt động trải nghiệm, hoạt động của các mô hình giáo dục diễn ra sôi nổi, thường xuyên và đem lại hiệu ứng, hiệu quả tích cực trong các nhà trường. Chất lượng mũi nhọn có sự chuyển biến tích cực so với năm học trước, thể hiện ở kết quả các cuộc thi, kì thi, hội thi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh; chất lượng giáo dục đại trà bước đầu có tính ổn định, bền vững, sự chênh lệch về chất lượng giữa vùng cao với vùng thấp có dấu hiệu thu hẹp dần.

         Triển khai thực hiện Chương trình GDPT 2018 đúng kế hoạch, có hiệu quả đối với lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 6, lớp 7 và lớp 10; chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện đối với lớp 4, lớp 8 và lớp 10  trong năm học 2023-2024.

         Việc xây dựng Mô hình trường học gắn với thực tiễn có hiệu quả, đi vào chiều sâu. Công tác bán trú có nhiều chuyển biến tích cực, 100% các trường PTDTBT, trường có học sinh bán trú làm tốt công tác nuôi ăn, quản lý việc học tập, ăn nghỉ của học sinh đảm bảo an toàn; các trường thực hiện tốt phong trào học sinh trồng rau xanh, chăn nuôi cải thiện đời sống.

          Các chế độ chính sách đối với nhà giáo, học sinh được thực hiện đầy đủ, kịp thời; công tác sắp xếp, bố trí đội ngũ giáo viên, nhân viên tại các đơn vị có sự cân bằng, hợp lý, kịp thời; Công tác xã hội hoá giáo dục đã và đang thu hút được sự quan tâm, giúp đỡ, đầu tư từ các tổ chức, cá nhân; tạo được sự ủng hộ, hậu thuẫn của toàn xã hội đối với công tác giáo dục.

         Công tác xã hội hóa giáo dục đã và đang thu hút được sự quan tâm, giúp đỡ, đầu tư từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; tạo được sự ủng hộ và hậu thuẫn của toàn xã hội đối với công tác giáo dục./.

Hoàng Phượng
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 86
  • Hôm nay: 1,897
  • Trong tuần: 14,409
  • Tất cả: 2,838,477
Đăng nhập