Ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện vì đàn em thân yêu. ‘‘Hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn’’ năm 2024
Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Sáng ngày 1/6/2024, tại xã Nấm Lư, Tỉnh đoàn - Hội đồng đội tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình Ngày cao  điểm chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu năm 2024. 
Tham dự chương trình về phía Tỉnh Đoàn có đồng chí Hoàng Mạnh Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Tỉnh Lào Cai. Về phía huyện Mường Khương có đồng chí Hoàng Trường Minh- Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ các hoạt động hè huyện; lãnh đạo Huyện đoàn MK; Trung tâm y tế huyện cùng cấp ủy Đảng, chính quyền xã Nấm Lư và đông đảo các các bậc phụ huynh và học sinh 3 cấp học xã
anh tin bai

Đ/c Hoàng Mạnh Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Tỉnh Lào Cai phát biểu

     Bảo vệ chăm sóc trẻ em là nhiệm vụ của các cấp các ngành và toàn xã hội. Trong những năm qua các cấp ủy Đảng, chính quyền của tỉnh, huyện Mường Khương luôn dành cho trẻ em sự quan tâm đặc biệt để các em có môi trường tốt nhất học tập, rèn luyện và phấn đấu. Nhiều đội viên, thiếu niên nhi đồng trở thành những tấm gương sáng cho các thế hệ thiếu nhi noi theo. Công tác Đội và phong trào thiếu nhi ngày càng nâng cao và có bước phát triển. Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong dịp hè, cán bộ phụ trách thiếu nhi các câu lạc bộ, hội, nhóm tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện dành cho thanh thiếu nhi. 

anh tin bai 

     Ngày chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu năm 2024 được tổ chức đồng loạt tại tất cả các cơ sở Đoàn, hội, đội trong toàn tỉnh vào ngày 1/6, trong đó tập trung vào 3 nội dung chính: Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, trải nghiệm sáng tạo, trang bị kỹ năng cho thiếu nhi; tổ chức các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi thông qua các hoạt động thăm, tặng quà cho thiếu nhi, tuyên truyền về Luật trẻ em, các chính sách, pháp luật liên quan đến trẻ em; tổ chức các lớp học kỹ năng dành cho thiếu nhi; triển khai trao tặng các công trình, phần việc “Vì đàn em thân yêu” dành cho thiếu nhi...

anh tin bai

Công an tuyên truyền an toàn giao thông và phòng, chống tai nạn đuối nước dịp hè

anh tin bai

Nhiều xuất học bổng được trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập

      Nhân dịp này để khích lệ tinh thần hiếu học của các em thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập, tại chương trình Tỉnh đoàn- Hội đồng đội Tỉnh Lào Cai đã trao tặng 50 thùng sữa Kun cho các em thiếu nhi xã Nấm Lư.Tuyên truyền cho các em các kiến thức, kỹ năng chủ động bảo vệ bản thân phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em trong dịp hè.Cùng với đó, Tỉnh đoàn- Hội đồng đội Tỉnh trao 12 xuất học bổng (mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Các em học sinh còn được thăm khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí.

anh tin bai

Các em thiếu nhi được thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí 

      Qua chương trình nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội; nhất là người đứng đầu trong việc chỉ đạo, quản lý và thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Hướng đến thực hiện "Mùa hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em", tạo điều kiện để mọi trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em miền núi, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được sống, học tập trong một môi trường an toàn, lành mạnh, không bị bạo lực, xâm hại và phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em trong dịp hè.                 

Mỹ Anh
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập