Người dân xã Pha Long được khám, cấp phát thuốc miễn miễn phí từ Chương trình Tết biên cương, hoạt động tình nguyện chung tay vì sức khoẻ cộng đồng
Thực hiện Chương trình Tết biên cương, hoạt động tình nguyện chung tay vì sức khoẻ cộng đồng, tặng quà cho bà con nhân dân các xã trên địa bàn huyện Mường Khương do Cục y tế, Bệnh viện 198; Bệnh viện y học cổ truyền- Bộ công an, Đại học y Hà Nội; Bệnh viện Công an Tỉnh Ninh Bình đồng phối hợp tổ chức. Sáng ngày 21/1/2024, tại Trung tâm văn hoá thể thao xã Pha Long, Bệnh viện y học cổ truyền, Bệnh viện Công an Tỉnh Ninh Bình đã khám chữa bệnh và cấp phát thuốc, tư vấn sức khoẻ miễn phí và tặng quà cho bà con nhân dân. Đến dự với Chương trình có Đại tá Vũ Văn Sơn- Phó Giám đốc, Bệnh viện y học cổ truyền- Bộ công an; Trung tá Lâm Thị Phương Nga- Phó Giám đốc Bệnh viện Công an Tỉnh Ninh Bình.
anh tin bai

Đại tá Vũ Văn Sơn- Phó Giám đốc, Bệnh viện y học cổ truyền- Bộ công an phát biểu khai mạc Chương trình

anh tin bai

Tại Chương trình đoàn tình nguyện đã thăm khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân xã Pha Long. Người dân đến khám với các chuyên khoa: khám nội, khám ngoại, đo huyết áp, khám mắt, tai-mũi-họng; Siêu âm và Điện tim. Được các y, bác sỹ có trình độ chuyên môn cao thăm khám, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí

anh tin bai

Người dân đến khám được đo huyết áp

Siêu âm

anh tin bai

Nhiều xuất quà Tết trao tặng cho bà con

Đồng thời, với mong muốn mang đến cho bà con vùng cao có một cái Tết ấm cúng, đầy đủ, thể hiện sự quan tâm, chung tay của cả xã hội đến bà con mỗi độ tết đến xuân về; nhân dịp này 600 xuất quà tết của Đoàn tình nguyện đã trao tặng cho các hộ dân đến khám chữa bệnh, trao tặng cho 5 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Pha long cùng nhiều phần quà cho các cháu học sinh ở 3 cấp học của xã. Chương trình thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc, để bà con vui xuân đón tết có sức khoẻ và ấm cúng.

Mỹ Anh