Phát huy vai trò của Bí thư chi bộ ở cơ sở
Với vai trò là hạt nhân chính trị ở cơ sở, những năm qua, đội ngũ bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện Mường Khương luôn trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo Bác. Cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, được nhân dân tin tưởng, yêu quý.
anh tin bai

Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Lù Thế Chín, thôn Lao Chải, thị trấn Mường Khương (người đội mũ cối) cùng lực lượng bộ đội biên phòng tuyên truyền về chủ quyền an ninh biên giới tới người dân     

    Thôn biên giới Lao Chải thuộc thị trấn Mường Khương có hơn 80 hộ, trong đó trên 60 hộ là người dân tộc Bố Y. Dù còn nhiều khó khăn nhưng trong những năm qua, các hộ đã tích cực xây dựng đời sống văn hóa, dần loại bỏ những hủ tục, thi đua phát triển sản xuất, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, nhất là phát triển mạnh các cây ăn quả, tham gia bảo vệ an ninh, trật tự, bảo vệ chủ quyền quốc gia… Người đóng góp lớn cho những thành quả đó là Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Lù Thế Chín - người con của đồng bào Bố Y.

 
anh tin bai

Vận động nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng

anh tin bai

Vận động nhân dân thôn biên giới Lao Chải giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

    Luôn dành thời gian tìm hiểu, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; chỉ đạo, định hướng giúp nhân dân tháo gỡ khó khăn trong mọi lĩnh vực của đời sống, nhất là phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, nhất là trong thực hiện phong trào trồng chè, ông Tráng Seo Chúng, Bí thư Chi bộ thôn Ma Ngán, xã Lùng Khấu Nhin đã tiên phong chuyển đổi diện tích trồng cây nông nghiệp không mấy hiệu quả sang trồng chè trước, rồi vận động nhân dân trong thôn cùng làm theo. Nhờ đó đến nay thôn Ma Ngán là một trong những thôn có tổng diện tích trồng chè lớn của xã. Không chỉ vậy, khi có chủ trương đổ bê tông tuyến đường đi vào khu sản xuất từ thôn Ma Ngán đi thôn Chu Lìn Phố dài hơn 4Km, ông Chúng đã cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương đến từng hộ gia đình tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất để mở đường, nhờ đó đã tạo điều kiện giao thông đi lại thuận tiện dễ dàng hơn.

anh tin bai

Ông Tráng Seo Chúng, Bí thư Chi bộ thôn Ma Ngán, xã Lùng Khấu Nhin (đứng thứ 4 từ trái qua phải) cùng cấp ủy chính quyền địa phương vận động nhân dân hiến đất làm đường

anh tin bai

anh tin bai

 Tích cực vận động nhân dân chuyển đổi một số diện tích đất sang trồng quýt

    Hiện nay, trên địa bàn huyện Mường Khương có tổng số 157 bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố. Xác định tầm quan trọng của đội ngũ bí thư chi bộ trong tình hình mới, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo củng cố, kiện toàn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng và phát huy vai trò của đội ngũ bí thư chi bộ trong việc đổi mới cách thức, nội dung sinh hoạt định kỳ; chỉ đạo, xây dựng chương trình hành động cụ thể bằng những chỉ tiêu, giải pháp phù hợp với đặc điểm tình hình ở từng chi bộ. Đồng thời, hướng dẫn bí thư chi bộ cách thức tổ chức cuộc họp chi bộ, nâng cao ý thức trách nhiệm của đảng viên trong chi bộ, bảo đảm các yêu cầu trong sinh hoạt chi bộ như tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu... Nhìn chung, các đồng chí bí thư chi bộ đều là những đảng viên có uy tín, có bản lĩnh chính trị vững vàng, gương mẫu trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; có trình độ, kiến thức cả về chuyên môn nghiệp vụ và công tác Đảng; luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm trong việc lãnh đạo thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Cùng với đó, huyện cũng tổ chức gặp mặt, đối thoại trực tiếp với các đồng chí bí thư chi bộ, tổ dân phố để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong tuyên truyền, vận động, tạo niềm tin, uy tín trong nhân dân.

    Có thể khẳng định, việc nâng cao trách nhiệm, phát huy vai trò của đội ngũ bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố thời gian qua đã và đang góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên từ cơ sở. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, nhất là ở những địa bàn vùng cao, biên giới, đặc biệt khó khăn.

Hán Hiền - Phương Sửu
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập