Phòng GD&ĐT huyện Mường Khương tổ chức điểm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
 Sáng ngày 6/8/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Khương tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Đây là đơn vị được huyện lựa chọn tổ chức điểm. Tới dự có đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Mường Khương; đồng chí Đỗ Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh; đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ Tịch UBND huyện.

Quang cảnh Ngày hội

Đại biểu dự Ngày hội

Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội

Thời gian qua, tập thể, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục đã chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao gắn với thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trường học; từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Ngay từ đầu năm 2024, Phòng GD&ĐT đã lựa chọn và đăng ký xây dựng được 02 điển hình tiên tiến, các cá nhân được lựa chọn xây dựng điển hình tiên tiến thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra; 54/54 cơ sở giáo dục trực thuộc thực hiện xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, mô hình “Trường học không ma túy, không thuốc lá điện tử”, các mô hình bước đầu đã đem lại những hiệu quả nhất định; 19/19 trường PTDTBT cấp Tiểu học và cấp THCS có mô hình “Học sinh bán trú tự quản”, các mô hình hoạt động thường xuyên và đã đem lại những hiệu quả nhất định trong công tác quản lý các hoạt động nội trú, bán trú và bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trường học; Từ đầu năm 2024 đến nay đã phối hợp thực hiện được: 176 lượt tuyên truyền, giáo dục bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; 87 lượt tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy; 140 lượt tuyên truyền về an ninh, an toàn trường học, phòng chống bạo lực học đường; 81 lượt tuyên truyền về phòng chống mua bán người, phòng chống ma túy, thuốc lá điện tử; 127 lượt tuyên truyền phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho trên 1500 cán bộ, giáo viên và trên 19.000 học sinh. Đến tháng 8/2024 Phòng GD huyện đã thực hiện đạt 12/14 tiêu chí (còn 02 tiêu chí chưa đạt là do chưa đến thời điểm thực hiện đánh giá).

Lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện phát biểu khai mạc

Tại Ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, trao đổi kinh nghiệm xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ về các nội dung: Nâng cao chất lượng công tác xây dựng “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong tình hình mới; Vai trò của cộng đồng trong việc bảo vệ an ninh trật tự ở địa phương, cơ sở; Vai trò của công tác bảo đảm trật tự ATGT; phòng cháy, chữa cháy; phòng chống ma túy, thuốc lá điện tử; phòng chống bạo lực học đường, … trong các cơ sở giáo dục với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng và người dân trong việc bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của ngành Giáo dục & Đào tạo huyện trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Ngành Giáo dục huyện tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Rà soát đánh giá xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến có sức lan tỏa trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong toàn ngành và đối với từng cơ sở giáo dục; Chú trọng nâng cao hiệu quả hoạt động các mô hình tự quản về an ninh trật tự; phòng cháy chữa cháy; an toàn giao thông trong các trường học đặc biệt là các trường bán trú; chỉ đạo các nhà trường làm tốt công tác giáo dục kỹ năng sống kỹ năng tự bảo vệ kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích đuối nước mua bán người và các tệ nạn xã hội cho học sinh; Phát động và triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua toàn dân tham gia xây dựng củng cố quốc phòng an ninh vững chắc trên địa bàn huyện Mường Khương trong ngành giáo dục năm 2024... Qua đó nhằm tạo động lực thúc đẩy phong trào phát triển mạnh mẽ có chiều sâu, có nhiều đổi mới và ngày càng chất lượng.

Khen thưởng cho tập thể có thành tích xuất sắc

Ký kết Quy chế phối hợp giữa Phòng GD&ĐT và Công an huyện Mường Khương

Dịp này Chủ tịch UBND huyện Mường Khương và Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024”; Đồng thời tổ chức ký kết Quy chế phối hợp giữa Phòng GD&ĐT và Công an huyện Mường Khương.

Hán Hiền