Quyết tâm về đích công trình tuyến đường Thanh Bình – Nậm Chảy
        Đến nay hầu hết các công trình giao thông nông thôn của huyện Mường Khương trong quá trình thi công đều gặp những khó khăn đặc thù, do địa bàn phức tạp hay địa chất không ổn định; thời tiết nắng mưa thất thường... Nhưng với tinh thần "vượt nắng, thắng mưa", các đơn vị thi công đã nỗ lực khắc phục khó khăn, bảo đảm đúng tiến độ và chất lượng công trình. Dưới đây là phản ánh của phóng viên tại công trình tuyến đường từ Thanh Bình đi xã Nậm Chảy.
anh tin bai

Toàn cảnh tuyến đường từ Thanh Bình đi Nậm Chảy

anh tin bai
anh tin bai

Ban quản lý dự án huyện cùng đơn vị thi công và cấp uỷ, chính quyền xã Thanh Bình kiểm tra tiến độ công trình

         Tuyến đường Thanh Bình đi xã Nậm Chảy với chiều dài 10,8 km được đầu tư theo chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững từ tháng 12/2022. Với tổng nguồn vốn đầu tư là 79 tỷ 381 triệu đồng. Trong đó nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của Trung ương đầu tư là 72 tỷ đồng còn lại hơn 7 tỷ đồng là nguồn vốn đối ứng của tỉnh. Công trình có  2,8 km là mở mới còn lại là mở rộng và nâng cấp. Do đó ảnh hưởng đất sản xuất của 160 hộ dân của xã Thanh Bình và Nậm Chảy. Xác định đây là tuyến đường huyết mạch phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân hai xã cũng như các xã lân cận, đặc biệt con đường hoàn thành sẽ tạo điều kiện vô cùng thuận lợi để nhân dân đưa các nông sản như chè, chuối tiêu thụ được dễ dàng hơn. Chính vì vậy, huyện Mường Khương đã chỉ đạo các ban, ngành có liên quan phối hợp với cấp uỷ chính quyền xã tích cực tuyên truyền, vận động người dân chung tay ủng hộ. Với sự cố gắng nỗ lực của các ban, ngành, đoàn thể từ huyện tới xã và nhà thầu thi công, người dân trên địa bàn hai xã đồng tình ủng hộ. Thậm chí có những hộ dân tự nguyện chặt bỏ cây chuối, chè đang trong độ thu hoạch để tuyến đường được đi qua.

anh tin bai

Tuyến đường Thanh Bình – Nậm Chảy là một trong những tuyến đường giải ngân được và đạt tiến độ

    Phát triển giao thông nông thôn đối với các xã không chỉ để hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới, mà còn xuất phát từ nhu cầu thực tế của người dân để mở rộng kết nối, thúc đẩy sản xuất hàng hóa. Vì vậy, các đơn vị thi công cũng như các ban, ngành của huyện, xã đã khắc phục khó khăn của địa hình phức tạp, dốc núi để hoàn thành các công trình đúng tiến độ.

    Trong bối cảnh rất nhiều dự án, chương trình mục tiêu quốc gia của các địa phương trên địa bàn tỉnh đang không giải ngân được, hoặc chậm giải ngân thì dự án Công trình giao thông tuyến đường Thanh Bình – Nậm Chảy là một trong những tuyến đường giải ngân được và đạt tiến độ. Đây là một trong những cách làm sáng tạo thể hiện sự quyết tâm cao của cấp uỷ, chính quyền huyện.

anh tin bai

Những tuyến đường giao thông được hoàn thiện sẽ giúp người dân đi lại thuận tiện và phát triển kinh tế

       Phát triển giao thông nông thôn ở những địa bàn vùng khó khăn có ý nghĩa rất lớn đối với phát triển kinh tế - xã hội. Hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng ấy, Mường Khương đã khắc phục mọi khó khăn, mặc dù thi công trong điều kiện địa hình đồi dốc, nhưng có sự đồng hành của người dân địa phương trong giải phóng mặt bằng, đã góp phần đẩy nhanh tiến độ công trình. Nhờ đó đến nay, tiến độ công trình đạt 50%, riêng về phần nền đường đã đạt 90%. Dự kiến công trình sẽ về đích trước lộ trình đến tháng 11 năm 2024.

 

Phương Sửu
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 55
  • Hôm nay: 2,329
  • Trong tuần: 14,841
  • Tất cả: 2,838,909
Đăng nhập