Sôi nổi các hoạt động vui chơi đầu xuân năm mới
    Hòa chung với không khí vui tết đón xuân của nhân dân trong cả nước, ngay trong những ngày đầu năm mới. Ngày 211/2 (tức mùng 2 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024), tại Sân vận động huyện Mường Khương đã diễn ra các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa địa phương, tạo không khí vui tươi phấn khởi đoàn kết trong nhân dân.
anh tin bai

Sôi nổi các hoạt động vui chơi đầu xuân năm mới

    Năm nay thời tiết thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động vui tết đón xuân của địa phương, ngay từ sáng sớm Mùng 2 Tết các vận động viên, bà con nhân dân đã có mặt tại sân vận động huyện để tham gia các hoạt động vui xuân do Trung tâm Văn hoá, Thể thao - Truyền thông huyện tổ chức. Tại đây các trò chơi dân gian như Ném còn, chọi gà, chọi chim họa mi thể hiện nét đẹp văn hóa của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện, nhằm góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc… đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi cho bà con nhân dân trong dịp tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

anh tin bai

Bà con nhân dân tham gia trò chơi Ném còn 

anh tin bai

Hấp dẫn trò chơi chọi gà 

    Anh Tung Pin Xuân – Tổ dân phố Mã Tuyển – Thị trấn Mường Khương cho hay: “Bản thân anh là một vận động viên tham gia chơi trò chơi chọi chim. Những năm gần đây cứ mỗi dịp đầu xuân năm mới được huyện tổ chức các hoạt động vui chơi. Anh đã chăm sóc thật tốt con chim Hoạ mi của mình để đầu xuân năm mới tham gia góp vui cùng bà con. Anh cảm thấy rất vui khi được tham gia các hoạt động vui xuân trong những ngày đầu năm mới, mong rằng trong những năm tới huyện tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động vui chơi như thế này cho bà con nhân dân vui tết, đón xuân".

 
anh tin bai

Trò chơi chọi chim Hoạ mi thu hút đông đảo khán giả tới xem và cổ vũ

    Các hoạt động vui xuân đã thu hút đông đảo bà con nhân dân đến xem, cổ vũ, khơi dậy tình đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc trên địa bàn. Thông qua những hoạt động này tạo không khí đón Xuân mới thêm vui tươi, phấn khởi, động viên, cổ vũ bà con nhân dân sau một năm lao động vất vả, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Kết thúc các trò chơi dân gian, Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện đã trao thưởng cho các phần thi Ném còn, chọi gà, chọi chim họa mi.

Kim Huệ
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập