Sôi nổi ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Pờ Hồ - xã Thanh Bình
  Hoà trong không khí ngày hội đại đoàn kết tại các địa phương trên địa bàn huyện, Ngày 11/11/2023, Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Bình phối hợp với Ban công tác mặt trận thôn Pờ Hồ tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Đây là thôn được xã Thanh Bình lựa chọn để tổ chức điểm năm nay.

 Mở đầu phần lễ, là một số tiết mục văn nghệ đặc sắc do bà con nhân dân trên địa bàn các thôn biểu diễn với những làn điệu dân tộc Bố Y truyền thống, giàu bản sắc dân tộc, các tiết mục múa, nhảy dân vũ trên nền nhạc sôi động, đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho ngày Hội.

 anh tin bai

Các tiết mục văn nghề chào mừng ngày hội

    Pờ Hồ là thôn có đường quốc 4 D đi qua trung tâm đã tạo những điều kiện thuận lợi về giao lưu hàng hóacủa nhân dân. Toàn thôn có 55 hộ với 253  khẩu gồm 5 dân tộc cùng chung sống là dân tộc Dao, Bố y, Kinh,Phù lá, Nùng. Trong những năm qua từ việc hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" đã tạo ra sự chuyển biến tích cực trong việc xây dựng đời sống văn hóa, đẩy lùi các tập quán lạc hậu, các tệ nạn xã hội. Thôn có tổng diện tích lúa là7,3ha, 12 ha ngô, 45 ha chè; 5, 5 ha chuối ... Trong những năm qua Nhân dân đã áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao hiệu quả kinh tế, chăm sóc các loại trồng tăng năng xuất. Đàn gia súc, gia cầm phát triển. Bên cạnh đó thôn cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của Nhân dân giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan; hằng năm  có trên 90% hộ đạt gia đình văn hoá và có 3% số hộ gia đình văn hóa tiêu biểu được tuyên dương khen thưởng trong dịp tổ chức Ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được Nhân dân tích cực hưởng ứng, thôn đã có đội văn nghệ. Pờ Hồ là một trong những thôn tiêu biểu của xã Thanh Bình không chỉ trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội mà còn thực hiện tốt phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

anh tin bai

Chị Lý Pao Lèn - Trưởng Ban công tác mặt trận thôn thông qua một số kết quả nổi bật của thôn trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2023

   anh tin bai

anh tin bai

Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mường Khương phát biểu và tặng quà chúc mừng ngày hội

    Nhằm góp phần động viên và biểu dương kịp thời các tập thể và cá nhân có nhiều nỗ lực trong các hoạt động của địa phương. Nhân dịp này đã có 03 tập thể, 9 cá nhân đã có nhiều thành tích trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2023.

anh tin bai
anh tin bai 

Lãnh đạo xã Thanh Bình phát biểu và trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2023

    Sau phần lễ. Ban tổ chức đã tổ chức phần hội với các trò chơi như: kéo co nam nữ phối hợp, đẩy gậy, bắn nỏ. Đây là những môn thể thao truyền thông được cấp ủy, chính quyền xã Thanh Bình thường xuyên đưa vào tổ chức trong các dịp lễ, tết của địa phương nhằm giữa gìn và phát huy bản sắc văn hóa, dân tộc, qua đótạo không khí vui vẻ, đoàn kết. Thực sự là ngày hội cho bà con nhân dân các dân tộc địa phương.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
  
anh tin bai 

Sôi nổi các trò chơi truyền thống tại ngày hội

    Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Pờ Hồ - xã Thanh Bình đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia. Thông qua ngày hội các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được tuyên truyền để nhân dân biết, trên cơ sở đó nhân dân được bàn bạc, tham gia trực tiếp. Từ đó, đã tạo điều kiện cho việc phát huy quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân.

Kim Huệ
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập