Tả Gia Khâu tổ chức ngày hội bảo tồn, phát triển văn hóa truyền thống các dân tộc
Ngày 10/5/2024, các trường học trên địa bàn xã Tả Gia Khâu đã tổ chức Ngày hội bảo tồn, phát triển văn hóa truyền thống các dân tộc. Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương tới dự.

anh tin bai

Quang cảnh Ngày hội bảo tồn, phát triển văn hóa truyền thống các dân tộc
anh tin bai
Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương phát biểu tại Ngày hội bảo tồn, phát triển văn hóa truyền thống các dân tộc tại xã Tả Gia Khâu

    Đến dự và phát biểu tại ngày hội bảo tồn, phát triển văn hóa truyền thống các dân tộc tại xã Tả Gia Khâu, đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương nhấn mạnh, những năm qua, huyện Mường Khương đã triển khai nhiều hoạt động, nhiều chương trình nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của dân tộc. Đặc biệt là những tinh hoa của cộng đồng các dân tộc huyện Mường Khương được hun đúc qua hàng nghìn năm lịch sử, qua đó góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc. Trong đó phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của ngành giáo dục trong việc bảo tồn, phát triển văn hóa dân tộc. Ngoài việc giảng dạy, giáo dục học sinh, các nhà trường đã cụ thể hóa các chủ trương, quan điểm của Đảng về bảo tồn, phát triển văn hóa dân tộc thành những việc làm cụ thể, những cách làm sáng tạo, thiết thực. Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương đã biểu dương, đánh giá cao cấp ủy, chính quyền, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, nhân dân, các cháu học sinh đã luôn đồng lòng, cùng nhau bảo tồn, phát triển văn hóa truyền thống các dân tộc.

Một số tiết mục văn nghệ biểu diễn tại Ngày hội:

anh tin bai
anh tin bai
Các tiết mục múa tại Ngày hội
anh tin bai
 
anh tin bai
Nghi lễ vào nhà mới của đồng bào dân tộc thiểu số xã Tả Gia Khâu
anh tin bai
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương, xã Tả Gia Khâu, một số đơn vị trên địa bàn và nhân dân xã Tả Gia Khâu chụp ảnh lưu niệm tại Ngày hội

    Tại ngày hội, cán bộ, nhân dân các dân tộc và học sinh xã Tả Gia Khâu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do học sinh và nhân dân xã Tả Gia Khâu biểu diễn. Bằng tiếng hát, điệu múa và nhạc cụ dân tộc biểu diễn trong ngày hội đã làm không khí của ngày hội sôi động, hấp dẫn. Phần hội đã tái hiện lại nghi lễ vào nhà mới của đồng bào dân tộc thiểu số địa phương; nhân dân và học sinh cùng tham gia các trò chơi dân gian truyền thống địa phương; giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số trong xã.

Mạnh Cường
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập