Tả Ngài Chồ: Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền, công tác XD NTM, chương trình MTQG 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và phát động phong trào thi đua xây dựng “ chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ bốn tốt”
    Ngày 19/7/2024, Đảng ủy, UBND xã Tả Ngài Chồ đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền, công tác XD NTM, chương trình MTQG 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và phát động phong trào thi đua xây dựng “ chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ bốn tốt”. Đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện dự và phát biểu tại hội nghị.

Ngay đầu năm 2024 Đảng ủy xã đã ban hành Nghị quyết, xây dựng kế hoạch,  lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2024; tiếp tục triển khai thực hiện 3 Chương trình MTQG; XDNTM, tăng cường quản lý đất đai; triển khai các biện pháp thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ XDCB và giải ngân các nguồn vốn; tổ chức triển khai các hoạt động giáo dục theo kế hoạch. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chuyên đề năm 2024; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên, nhất là đảng viên nông thôn, đồng bào dân tộc; Chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt công tác nắm tình hình thôn bản, phát hiện, giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh; triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.

Quang cảnh hội nghị

UBND xã đã chỉ đạo, triển khai toàn diện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và cả năm 2024. Hiện toàn xã có 290 ha cây ngô; cấy được 70 ha lúa; trên 25 ha chè; Tổng đàn gia súc trên 3.152 con. Thực hiện Nghị quyết 10 của Ban thường vụ tỉnh ủy Lào Cai về chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn tỉnh Lào Cai, UBND xã Tả Ngài Chồ cũng đã xác định cây, con trồng chủ lực trên địa bàn xã đó là cây chè, con lợn đen bản địa, kinh tế đồi rừng; công tác xây dựng nông thôn mới đến thời điểm hiện tại xã đạt 5/19 tiêu chí. Trong 6 tháng đầu năm 2024 giải quyết việc làm mới cho 340 lao động đi làm tại các công ty, nhà máy trong nước và xuất khẩu lao động.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Thào Thị Lan, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tả Ngài Chồ đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời đồng chí yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền cần quan tâm hơn nữa trong công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và thực hiện  Nghị quyết 10 của BTV Tỉnh ủy; tiếp tục triển khai thực hiện 3 Chương trình MTQG; tiếp tục học tập, làm theo và nêu gương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh; nâng cao công tác tuyên truyền phòng, chống lừa đảo tới bà con nhân dân….

Đồng chí Thào Thị Lan, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, Đảng ủy xã Tả Ngài Chồ đã phát động phong trào thi đua xây dựng “ chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ bốn tốt”.

Đảng ủy xã Tả Ngài Chồ phát động, ký cam kết phong trào thi đua xây dựng “ chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ bốn tốt”.

Văn Phà