Tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng phổ biến văn bản mới về chính sách pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào sinh sống ở vùng đặc biệt khó khăn
   Ngày 8/5 Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND huyện Mường Khương tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng phổ biến văn bản mới về chính sách pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào sinh sống ở vùng đặc biệt khó khăn.

Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng phổ biến văn bản mới về chính sách pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào sinh sống ở vùng đặc biệt khó khăn

Theo đó các đại biểu tham dự đã được báo cáo viên Sở Tư pháp thông tin các chuyên đề về: Chính sách pháp luật dành cho đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào sinh sống ở vùng đặc biệt khó khăn gồm các Nghị định số 23/2022/NQ-HĐND công tác dân tộc, chính sách hỗ trợ học phí cho trẻ em tại cơ sở giáo dục Mầm non công lập trên địa bàn tỉnh lào Cai thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Chính sách hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người thuộc hộ nghèo, người dân tộc thiểu số vùng khó khăn, phụ nữ thuộc hộ nghèo sinh con tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh, chính sách đóng bảo hiểm y tế cho người cao tuổi và người dân tộc thiểu số có khó khăn đặc thù và chuyên đề kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua hình thức tuyên truyền trực tiếp (Tuyên truyền miệng).

Báo cáo viên Sở Tư pháp thông tin các chuyên đề cho các Đại biểu

Hội nghị tập huấn có ý nghĩa quan trọng, góp phần bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng phổ biến pháp luật cho đội ngũ cho đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào sinh sống ở vùng đặc biệt khó khăn hiểu biết pháp luật nói chung và khả năng tiếp cận, thụ hưởng chính sách pháp luật cho đồng bào nói riêng góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân và góp phần ổn định trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

Các Đại biểu tham gia Lớp tập huấn

Kim Huệ