Thường trực Huyện uỷ làm việc với MTTQ và các đoàn thể huyện
  Ngày 9/1/2023, Thường trực Huyện uỷ làm việc với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện. Chủ trì buổi làm việc có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. 
   

Quang cảnh buổi làm việc

    Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể đã báo cáo về những kết quả đạt được trong năm 2022. Theo đó trong năm qua, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia các phong trào thi yêu nước, các cuộc vận động gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết số 10 của BTV Tỉnh uỷ và 3 chương trình mục tiêu Quốc gia; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được củng cố và giữ vững; đoàn viên, hội viên và Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền các cấp, thực hiện tốt hương ước, quy ước của thôn, tích cực lao động sản xuất xoá đói giảm nghèo, chung sức xây dựng Nông thôn mới. 

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc buổi gặp mặt

    Tuy đã đạt được những kết quả nhất định, song trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ vẫn còn gặp nhiều khó khăn và tồn tại hạn chế. Điều này đã được các đại biểu tập trung làm rõ tại buổi làm việc. Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm 2023, đại diện các đoàn thể đã đề xuất một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến công tác kinh phí thực hiện nhiệm vụ giám sát, tiếp xúc đối thoại theo Đề án 15, thi đua khen thưởng và kinh phí thực hiện của các Hội, đoàn thể; trang thiết bị máy móc; công tác cán bộ; công tác khám sức khoẻ định kỳ cho cán bộ, công chức, viên chức người lao động; chương trình mục tiêu Quốc gia...  Trên cơ sở những ý kiến, đề xuất của các tổ chức đoàn thể liên quan đến kinh phí, công tác cán bộ. Lãnh đạo Phòng Tài chính và Ban tổ chức Huyện ủy đã trả lời và làm rõ thêm.   

    Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ niềm vui mừng trước những kết quả đạt được của MTTQ và các đoàn thể huyện. Đồng thời chia sẻ với những khó khăn và giải đáp thêm một số đề xuất của đại biểu. 

Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu 

    Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của MTTQ và các đoàn thể. Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2023. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị: MTTQ và các đoàn thể huyện tiếp tục bám sát mục tiêu Nghị quyết Đại hội, nắm chắc tình hình tư tưởng đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân; tuyên truyền thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Chú trọng và thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, kịp thời nắm bắt tình hình tại cơ sở; đổi mới nội dung phương thức hoạt động. Làm tốt công tác chuyển đổi số, khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên. Tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, đa dạng hoá hình thức tập hợp thu hút hội viên tham gia các tổ chức Hội; tổ chức tốt chương trình tết nhân ái, tháng nhân đạo, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn./.

Phương Sửu - Hán Hiền
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 1,062
  • Trong tuần: 5,691
  • Tất cả: 2,496,697
Đăng nhập