Trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết tại xã Tung Chung Phố
  Ngày 16/01/2024, Đồng chí Đặng Đình Chung, Tỉnh ủy viên Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai đã trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo dân tộc thiểu số tại xã Tung Chung Phố. Dự chương trình có đồng chí Thào Thị Lan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.

Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình bà Thào Cồ Chấn

Dịp này, đồng chí Đặng Đình Chung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng đoàn đã trao tiền hỗ trợ làm nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình bà Thào Cồ Chấn, thôn Tả Chu Phùng và gia đình bà Nghề Thị Mín, thôn Lũng Pâu. Đây là 2 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.

Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình bà Nghề Thị Mín

Sau một thời gian thi công, đến nay 2 căn nhà trên đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với diện tích trên 133m2, tổng số tiền xây dựng là 320 triệu đồng. Trong đó, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh Lào Cai hỗ trợ 02 gia đình, mỗi gia đình 40 triệu đồng, số tiền còn lại do các gia đình tự đối ứng và anh em, hàng xóm hỗ trợ ngày công lao động.

Đoàn ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình

Những ngôi nhà đại đoàn kết được trao, là món quà thiết thực trước thềm năm mới. Góp phần tạo điều kiện cho các gia đình có nơi ở mới khang trang, kiên cố, tạo động lực giúp họ an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Hán Hiền