Trường THCS, Tiểu học và Mầm Non xã Lùng Vai tổ chức thành công ngày hội bảo tồn, phát triển văn hoá các dân tộc
 Trường THCS, Tiểu học và Mầm Non xã Lùng Vai vừa tổ chức thành công ngày hội bảo tồn, phát triển văn hóa các dân tộc trên địa bàn. Đến dự có cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh 3 nhà trường.

 Ngày hội được mở màn với tiết mục văn hóa, văn nghệ như múa Mông, các điệu múa dân tộc Giáy, múa dân tộc Dao, múa các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, nét truyền thông văn hóa dân tộc trên địa bà xã Lùng Vai …Trong không gian mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc thiểu số trên địa bàn xã, đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp duyên dáng, độc đáo của các bộ trang phục truyền thống như: Dân tộc Giáy, Mông, Pa Dí, Dao, Bố Y.. qua phần trình diễn hết sức nhí nhảnh, đáng yêu của các em học sinh 3 nhà trường. Đây đều là những bộ trang phục có họa tiết, hoa văn tinh tế, mang đậm bản sắc riêng của mỗi dân tộc. Mỗi bộ trang phục truyền thống là những nét đặc trưng tiêu biểu trong đời sống sinh hoạt văn hóa và trong lao động sản xuất của đồng bào các dân tộc của xã Lùng Vai. Từ đó giúp các đại biểu, bậc phụ huynh và các em học sinh có thêm những hiểu biết, kiến thức mới về giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn.

anh tin bai

Quang cảnh ngày hội

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Các tiết mục văn hóa, văn nghệ tại ngày hội

    Tại ngày hội các em học sinh và thầy cô còn được các nghệ nhân truyền đạt lại các cách lưu giữ, bảo tồn các trang phục dân tộc và các điệu hát dân tộc Giáy và dân tộc Dao, bên cạnh đó là các bài đánh trống ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước. 

    Cũng tại ngày hội thầy cô và các em học sinh tham gia điệu xoè dân tộc và tham gia trò chơi đi cà kheo. Đây là một trong những nội dung thu hút các em học sinh tham gia đông đủ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội văn hóa.

anh tin bai

Các em học sinh trình diễn trang phục dân tộc địa phương

      Có thể nói việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc trong trường học giúp các em được vui chơi, tìm hiểu thêm văn hóa các dân tộc trên địa bàn xã, đồng thời là dịp để cho các em học sinh lưu giữ và bảo tồn những nét văn hóa của dân tộc mình, nâng cao ý thức bảo vệ và phát huy truyền thống tốt đẹp. Lan tỏa cho em tình yêu quê hương, đất nước, trách nhiệm gìn giữ và bảo tồn những giá trị văn hóa. Không những vậy còn giúp các em bồi đắp nhân cách, để sống có trách nhiệm với gia đình và xã hội.

Văn Phà
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập