Trường THPT số 2 huyện Mường Khương tưng bừng khai giảng năm học mới
 Trong không khí hân hoan, rộn ràng của hơn 22.000 học sinh, học viên trong toàn huyện, sáng ngày 05/09, Trường THPT số 2 huyện Mường Khương cũng tưng bừng tổ chức khai giảng năm học mới 2024 - 2025.

Tới dự chung vui với nhà trường có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND; Cùng dự có đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Mường Khương; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng

Trường THPT số 2 huyện Mường Khương được thành lập năm 2003, trải qua 21 năm xây dựng, trường đã có sự phát triển vượt bậc. Năm học 2023 - 2024, Trường THPT số 2 huyện Mường Khương có 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo; 6 cá nhân được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; 26 cá nhân được công nhận danh hiệu lao động tiên tiến. Chất lượng giáo dục được giữ vững và duy trì ổn định. Có 47 học sinh đạt học lực giỏi, 251 học sinh đạt học lực khá. Kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 14 giải. Năm học 2024 - 2025, Trường THPT số 2 huyện Mường Khương có 187 học sinh lớp 10 nhập học, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 510 em với 12 lớp ở ba khối học. Năm học mới này, trường tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Trọng tâm là duy trì, nâng cao chất lượng bồi dưỡng mũi nhọn; nâng cao chất lượng thi tốt nghiệp; ứng dụng công nghệ thông tin và đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý và học tập; duy trì chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho nhà trường.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho nhà trường.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Mường Khương tặng hoa chúc mừng nhà trường

Các đại biểu gắn biển trường chuẩn quốc gia

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Đoàn công tác đã tới thăm và chúc mừng trường Tiểu học Bản Lầu.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Đoàn công tác tới thăm và chúc mừng trường Mầm Non, Tiểu học, THCS Bản Lầu.

Văn Phà