Tung Chung Phố chủ động bảo vệ đàn gia súc do rét đậm, rét hại
Những ngày này, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, rét đậm rét hại khiến nhiệt độ giảm sâu, tại nhiều địa phương vùng cao của huyện Mường Khương chìm trong giá rét. Để chủ động phòng, chống rét cho đàn gia súc, cùng với các địa phương trong huyện xã Tung Chung Phố đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống rét cho đàn gia súc nhằm giảm tối đa thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra.
anh tin bai

Cấp uỷ chính quyền xã Tung Chung Phố huyện Mường Khương tăng cường tuyên truyền người dân phòng, chống đói rét cho gia súc

anh tin bai

Chủ động nguồn thức ăn rơm dạ cho gia súc

    Hiện toàn xã Tung Chung Phố có trên 200 con gia súc, chủ yếu là đàn trâu, bò và lợn, để đảm bảo đàn gia súc phát triển ổn định, UBND xã đã chủ động triển khai nhiều giải pháp như: phân công các thành viên, các ban, ngành, đoàn thể tăng cường kiểm tra, hướng dẫn nhân dân triển khai các biện pháp phòng, chống đói rét cho đàn gia súc. Các cơ quan chức năng của xã đẩy mạnh tuyên truyền đến các hộ chăn nuôi chuẩn bị vật liệu giữ ấm cho gia súc; tận dụng vật liệu như rơm, thân cây ngô, bạt, bao tải để che chắn chuồng trại. Đặc biệt, khi rét đậm rét hại, nhiệt độ xuống thấp, hướng dẫn bà con không thả rông và không chăn thả gia súc, tăng cường chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng trâu, bò già yếu, gia súc non, nhằm tăng sức đề kháng…

anh tin bai

Người dân che chắn chuồng trại kín gió  

     Ý thức việc bảo vệ đàn gia súc của gia đình trong những ngày rét đậm rét hại này, gia đình anh Sùng Seo Seng - Thôn Nàn Tiểu Hồ xã Tung Chung Phố  đã thực hiện tốt phòng, chống rét cho đàn gia súc. Hiện gia đình anh có 2 con bò, trong đó có 1 con bò con mới được 3 tháng; trong những ngày rét đậm rét hại, nhiệt độ xuống thấp, gia đình anh đã không thả rông đàn bò mà nuôi nhốt ở trong chuồng, quây bạt che chắn kín gió, bổ sung thêm thức ăn cho bò, đặc biệt là bò con  như cho ăn thêm cám nấu nóng, uống nước ấm pha thêm một chút muối để bảo vệ đàn gia súc.

anh tin bai

Bảo vệ đàn gia súc, nhất là con non luôn được khoẻ mạnh

     Theo dự báo, tình hình thời tiết trong những ngày tới rét đậm rét hại vẫn còn tiếp diễn, các cơ quan chuyên môn khuyến cáo các gia đình có vật nuôi tùy vào tình hình thực tế cần lên phương án và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để chủ động phòng chống đói, rét cho đàn gia súc khoẻ mạnh.

                                              

Mỹ Anh
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập