UBND huyện họp nghe các đơn vị báo cáo kết quả rà soát, đề xuất danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026 - 2030
Sáng ngày 1/8/2024, Đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp nghe các đơn vị báo cáo kết quả rà soát, đề xuất danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn huyện Mường Khương.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, trên cơ sở rà soát, các cơ quan đơn vị đã đề xuất trên 700 danh mục dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026 – 2030 với tổng kinh phí đề xuất đầu tư trên 5.000 tỷ đồng thuộc các lĩnh vực như: Giao thông; Y tế; Giáo dục; Văn hóa và thể thao; Thông tin và truyền thông; Tài nguyên và môi trường; Công nghiệp, cụm công nghiệp và thương mại; Du lịch; Xây dựng; Lao động; Khoa học và công nghệ; Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Quốc phòng; An ninh và trật tự an toàn xã hội cùng một số lĩnh vực khác.

Đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

Các danh mục được đề xuất đều đảm bảo nguyên tắc tương quan hợp lý về cơ cấu phân bổ vốn giữa các ngành, lĩnh vực; vốn ngân sách bổ sung có mục tiêu cho các địa phương; ưu tiên vốn để thực hiện các nhiệm vụ, chương trình, dự án cụ thể; bao gồm: Chương trình mục tiêu quốc gia, dự án trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả, có tính lan tỏa cao, đảm bảo không dàn trải, manh mún, dự án kết nối, có tác động liên vùng, liên tỉnh, liên huyện, dự án có ý nghĩa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững, chương trình, nhiệm vụ, dự án quốc phòng, an ninh, tư pháp, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, hạ tầng số, giáo dục, đào tạo nhân lực chất lượng cao, bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo an ninh năng lượng... và các dự án khác theo quy định của Luật Đầu tư công.

Hán Hiền