UBND huyện họp nghe các Tổ giúp việc báo cáo nội dung về ban hành, thực hiện quy chế làm việc của Tổ, phân công nhiệm vụ cho các tổ viên
Ngày 19/8/2024, Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương đã họp nghe Tổ giúp việc thực hiện nội dung khoán bảo vệ rừng thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia 1719 trên địa bàn huyện Mường Khương, giai đoạn 2024 - 2025 và Tổ giúp việc thực hiện các Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2024 - 2025 báo cáo nội dung về ban hành, thực hiện quy chế làm việc của Tổ, phân công nhiệm vụ cho các tổ viên.

Đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp còn có đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Quang cảnh cuộc họp

Nhằm thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai trên địa bàn, Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương đã ban hành Quyết định thành lập Tổ giúp việc thực hiện nội dung khoán bảo vệ rừng thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia 1719 trên địa bàn huyện Mường Khương, giai đoạn 2024 - 2025 và Tổ giúp việc thực hiện các Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2024 - 2025. Các Tổ giúp việc có nhiệm vụ tham mưu Ủy ba nhân dân huyện tổ chức, chỉ đạo thực hiện nội dung đã được phân công và báo cáo kết quả hoạt động của Tổ về Ủy ban nhân dân huyện theo quy định.

Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương phát biểu tại cuộc họp
Đại diện Hạt Kiểm lâm huyện phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến để việc xây dựng Quy chế làm việc của các Tổ giúp việc được hoàn chỉnh hơn, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ và chức năng của Tổ. Đồng thời, các đại biểu cũng đã báo cáo và đánh giá tiến độ thực hiện một số nội dung thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia, phân tích các khó khăn trong quá trình thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các đồng chí thành viên trong 2 Tổ giúp việc tiếp tục nghiên cứu, cho ý kiến tham gia vào dự thảo Quy chế làm việc của Tổ để cơ quan thường trực tổng hợp, xây dựng hoàn thiện quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cho các thành viên để các Tổ chính thức hoạt động từ ngày 23/8. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cũng đề nghị các xã thực hiện tốt công tác giải ngân vốn hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở.

Mạnh Cường