UBND huyện họp nghe đơn vị tư vấn và các đơn vị, địa phương báo cáo tiến độ, giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 86
Ngày 06/6/2024, Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương đã họp nghe đơn vị tư vấn và các đơn vị, địa phương báo cáo tiến độ, giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 86 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai về tăng cường quản lý đất đai có nguồn gốc từ nông trường, lâm trường quốc doanh.

Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mường Khương đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện Đề án tăng cường quản lý đất đai có nguồn gốc từ nông trường, lâm trường quốc doanh trên địa bàn huyện Mường Khương. Đến thời điểm hiện tại tất cả các xã, thị trấn trong huyện đang thực hiện xác định đường, vị trí cắm mốc và các điểm đặc trưng đối với diện tích đất của Ban Quản lý rừng phòng hộ; đo đạc lập bản đồ địa chính đối với diện tích bàn giao về địa phương quản lý. Trong đó có 5 xã hoàn thành 100% khối lượng công việc đo ngoại nghiệp tại thực địa.

anh tin bai
Đại diện Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện báo cáo kết quả triển khai thực hiện Đề án tăng cường quản lý đất đai có nguồn gốc từ nông trường, lâm trường quốc doanh
trên địa bàn huyện Mường Khương
anh tin bai
Đại diện đơn vị tư vấn phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Tại cuộc họp, đại diện các xã, thị trấn, các đơn vị tư vấn đã phát biểu nêu tiến độ, kết quả thực hiện, những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân trong quá trình triển khai thực hiện Đề án 86. Trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp trong việc rà soát ranh giới, cắm mốc, lập hồ sơ ranh giới sử dụng đất; căn cứ kết quả triển khai thực hiện, rà soát để điều chỉnh các thiết kế kỹ thuật - dự toán theo đúng quy định của pháp luật, khắc phục các thiếu sót trong quá trình khảo sát, lập, phê duyệt các thiết kế kỹ thuật - dự toán.

Mạnh Cường