UBND huyện Họp triển khai nhiệm vụ công tác tháng 06 năm 2023
 Chiều ngày 31/5/2023, UBND huyện Mường Khương tổ chức Họp triển khai nhiệm vụ công tác tháng 6 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Dự Hội nghị có đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Huyện, đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện quán triệt một số nội dung tại hội nghị

Trong tháng 5 tình hình kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng và phát triển ổn định. Trong tháng nhân dân đã tiến hành gieo cấy lúa mùa được 848 ha. Hiện nay, lúa sinh trưởng và phát triển tốt; tuy nhiên sâu bệnh hại lúa đã bắt đầu xuất hiện. Ngoài ra nhân dân cũng tích cực chăm sóc, thu hái chè, chuối, dứa cho sản lượng cao. Cây quýt trong giai đoạn quả non; Nhân dân đang chăm sóc phòng trừ sâu, bệnh hại. Bên cạnh đó một số diện tích cây trồng như cây ớt, Lúa Séng cù, cây Quế, cây đậu tương được trồng, chăm sóc đảm bảo khung thời vụ. Sản xuất chăn nuôi phát triển ổn định. Toàn huyện đã thực hiện công tác tiêm phòng kỳ I năm 2023 tại 15/16 xã, thị trấn. Trong tháng tiến hành trồng rừng mới được 25 ha. Các hoạt động sắp xếp dân cư, Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, giáo dục, đào tạo, công tác ý tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt. Huyện cũng chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, tư vấn lao động có nhu cầu tìm việc làm. Tổng số lao động đi làm tại các công ty doanh nghiệp ngoài địa bàn huyện là 3.130 người. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới, đường biên mốc giới giữ vững, ổn định; hoạt động đối ngoại được duy trì.

Tại cuộc họp, đại diện các địa phương tại các điểm cầu và các ngành tại điểm cầu huyện đã tập trung làm rõ những kết quả đạt được trong tháng 5. Đồng thời đề xuất, kiến nghị và đưa ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 cũng như các tháng tiếp theo.

Đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Huyện phát biểu ý kiến

Các Đại biểu thảo luận

Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ tháng 6 và thời gian tới. Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án số 01 và Nghị quyết 10của Ban thường vụ Tỉnh ủy về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Triển khai các dự án liên kết sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia. Theo dõi tiến độ sản xuất cây trồng chủ lực trên địa bàn huyện; tập trung chỉ đạo, hướng dẫn chăm sóc, thu hoạch nông sản theo hướng nâng cao chất lượng các mặt hàng nông sản đáp ứng tiêu chuẩn các cơ sở sản xuất và xuất khẩu.Tổ chức nghiêm việc trực phòng chống thiên tai, nắm bắt tình hình thời tiết, tiếp nhận, chuyển bản tin cảnh báo thiên tai của Trung ương và của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh cho các địa phương. Theo dõi, cập nhật các hộ dân nằm trong vùng thiên tai nguy hiểm, phối hợp với các ngành, địa phương thực hiện di chuyển kịp thời.Đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân các nguồn vốn đạt tiến độ cam kết với tỉnh.

Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kim Huệ - Văn Phà