UBND huyện họp với 4 xã Khu vực Pha Long và các Tiểu ban về tiến độ chuẩn bị cho Lễ hội Gầu Tào năm 2024
Nhằm báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị cho Lễ hội Gầu Tào khu vực Pha Long năm 2024. Chiều 15/1/2024, tại xã Pha Long, trực tiếp do đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Gầu tào huyện đã có buổi làm việc với 4 xã khu vực Pha Long và các thành viên trong Tiểu ban phục vụ lễ hội.
anh tin bai

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Gầu tào huyện Mường Khương chủ trì buổi làm việc

anh tin bai

      Về tiến độ chuẩn bị cho Lễ hội Gầu tào năm 2024, ngay sau khi tham gia họp Ban chỉ đạo tổ chức Lễ hội Gầu tào huyện, các Tiểu ban phục vụ lễ hội tại 4 xã khu vực Pha Long gồm: Tả Ngài Chồ, Tả gia Khâu, Dìn Chin, Pha Long đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Công tác tập luyện chuẩn bị các tiết mục văn nghệ được đẩy mạnh, mỗi xã có từ 4-5 tiết mục tham gia lễ hội. Riêng đối với đội văn nghệ xã Tả Ngài Chồ đang tích cực tập luyện các tiết mục văn nghệ để chuẩn bị cho ngày đầu khai mạc lễ hội (mùng 4 tết); dưới sự dàn dựng, hoạt cảnh sân khấu được các diễn viên Trung tâm văn hoá thể thao - truyền thông huyện hướng dẫn tập luyện; các tiết mục đều mang đậm bản sắc văn hoá các dân tộc. Các môn thi đấu trong Lễ hội (tung còn, đẩy gậy, kéo co, đánh quay) được các địa phương tập luyện. Phòng tài chính kế hoạch huyện báo cáo dự chi kinh phí đổ sân bê tông quanh khu vực Lễ hội gầu tào để đảm bảo cho việc đi lại của người dân.

anh tin bai

Lãnh đạo Phòng văn hoá và thông tin huyện Mường Khương thông tin nhanh công tác chuẩn bị Lễ hội Gầu Tào

anh tin bai

Lãnh đạo xã Pha Long nơi diễn ra Lễ hội Gầu Tào phát biểu 

     Đối với xã Pha Long nơi tổ chức lễ hội đã chọn song chủ tế, ngày, giờ chọn và dựng cây nêu được chủ tế xem ngày; địa phương cũng phối hợp với Phòng kinh tế hạ tầng trong việc xem địa hình thực địa nơi tổ chức lễ hội để lên sơ đồ phân lô các gian hàng, bố trí sắp xếp cho hợp lý, đảm bảo mỹ quan và thuận tiện cho người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm tại Lễ hội.

      Đối với công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm.. được các thành viên góp ý kiến, chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc và có giải pháp thực hiện.Lễ hội Gầu Tào năm 2024 được tổ chức với quy mô cấp huyện nên lượng khách đổ về Pha Long trong những ngày Lễ hội là rất lớn nên rất cần sự vào cuộc của các lực lượng trong đó công an, dân quân tự vệ, công an địa bàn là những lực lượng chính, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh biên giới. Để đảm bảo tài sản cho du khách tham gia Lễ hội, đối với những hộ gia đình cá nhân có nhà gần khu vực diễn ra Lễ hội Gầu tào nếu có nhu cầu trông giữ xe thì phải đăng ký với xã Pha Long và phải đảm bảo các quy định của Nhà nước về việc thu giá vé trông giữ xe. Ngoài ra, công tác an ninh đường điện, đường mạng được các thành viên đưa phương án đảm bảo.   

Mỹ Anh
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập