UBND huyện Mường Khương họp triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5
 Ngày 25/4, UBND huyện Mường Khương tổ chức họp đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Trong tháng 4, sản xuất nông nghiệp tiếp tục được triển khai kịp thời, đảm bảo khung thời vụ; Tiến độ sản xuất các cây trồng chủ lực, tiềm năng theo Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy được thực hiện đảm bảo. Đến nay toàn huyện có 5.456 ha chè, 601 ha chuối, 1.657 ha dứa, 815 ha quýt, 200 ha ớt; công tác bảo vệ, phòng, chống cháy rừng, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm được quan tâm. Hiện toàn huyện có tổng đàn gia súc đạt trên 42.500 con, bằng 94,96% KH; Công tác xây dựng nông thôn mới được chú trọng. Đến nay tổng số tiêu chí hoàn thành toàn huyện là 122/304 lượt tiêu chí đạt bình quân 7,62 tiêu chí/xã, thị trấn; Các công tác khác như: khuyến nông, cung ứng vật tư Nông nghiệp, phát triển nông thôn, thủy sản, phòng chống thiên tai được thực hiện tốt, đảm bảo yêu cầu cho phục vụ sản xuất và yêu cầu kế hoạch đặt ra. Công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên, khoáng sản, vệ sinh môi trường được thực hiện đảm bảo theo quy định; Công tác giải ngân các nguồn vốn được tích cực triển khai thực hiện ngay từ đầu năm; Hoạt động thương mại, dịch vụ được duy trì; Các hoạt động văn hóa, giáo dục, thể thao được chỉ đạo tổ chức phù hợp. Công tác an sinh xã hội, giải quyết chế độ chính sách kịp thời, đảm bảo hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định, biên giới quốc gia được giữ vững.

Đại biểu dự họp

Tại cuộc họp, lãnh đạo các xã, thị trấn tại các điểm cầu và đại biểu dự họp tại điểm cầu cấp huyện đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc và đề xuất những giải pháp thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong tháng 5 và thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tập trung nêu cao đạo đức và thực thi công vụ, cử cán bộ trực nghỉ lễ 30/4- 1/5 đảm bảo; Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án số 01 và Nghị quyết 10 của Ban thường vụ Tỉnh ủy; Đôn đốc, hướng dẫn các chủ đầu tư triển khai thực hiện tốt các chương trình, dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc các chương trình MTQG; Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai trên địa bàn, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định; Quy hoạch sắp xếp các điểm dân cư nông thôn; Công tác xây dựng trường chuẩn; mua sắm trang thiết bị tại bệnh viện Đa khoa huyện; Quyết liệt hơn trong xây dựng nông thôn mới; Chủ động phòng, chống thiên tai; Thực hiện tốt công tác quản lý tài nguyên trên địa bàn...

Hán Hiền