UBND huyện Mường Khương làm việc với ngành Văn hoá huyện về chiến lược phát triển kinh tế du lịch
Sáng ngày 14/3, UBND huyện Mường Khương làm việc với các cơ quan, đơn vị ngành Văn hóa huyện về chiến lược phát triển kinh tế du lịch trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự họp còn có đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện.
      anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

anh tin bai

Đại biểu dự hội nghị

    Mường Khương là huyện có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch như: Khí hậu trong lành, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp với hệ thống các hang động, thác nước, sông chảy … Cùng với đó huyện có lợi thế về phát triển nông nghiệp với các vùng sản xuất, chuyên canh cây trồng nổi tiếng như: Vùng Chè, Dứa, Chuối, Quýt; Chè Cổ thụ Shan Tuyết... là những nơi phù hợp để tham quan du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái, trải nghiệm.

anh tin bai

Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

    Với lịch sử đấu tranh bảo vệ tổ quốc, những chiến công anh dũng và những điểm tâm linh đã hiện hữu trên địa bàn huyện, trong đó Đền Mẫu Sảng Chải đã được công nhận Di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch tâm linh trong thời gian tới. Các di sản văn hóa trên địa bàn huyện đã từng bước được khôi phục. Đến nay, huyện đã có 07 di sản văn hóa phi vật thể được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia. Trên địa bàn huyện còn có hệ thống các chợ phiên tại trung tâm huyện và các xã... đều mang nét đặc trưng vùng cao, là nơi hội tụ các hoạt động văn hóa truyền thống, trải nghiệm văn hóa ẩm thực cho du khách. Các món ăn đặc sản nổi tiếng của Mường Khương được xây dựng như: Cơm Séng cù, lạp sườn, thịt treo, Rượu ngô, tương ớt, thịt lợn cắp nách, thắng cố ngựa Mường Khương, khẩu nhục…

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu đề xuất các phương án để phát triển du lịch

anh tin bai

Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu đề xuất tại hội nghị

    Công tác quy hoạch tài nguyên du lịch để phục vụ đầu tư phát triển du lịch đang được chú trọng, các điểm, tuyến du lịch địa phương đã được hình thành, bước đầu đã và đang thu hút được khách du lịch biết đến với Mường Khương.

anh tin bai

Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin phát biểu

    Tuy nhiên những kết quả đạt được trong phát triển du lịch chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của huyện. Công tác đầu tư, quy hoạch phát triển du lịch còn hạn chế; Cơ sở hạ tầng, giao thông đi lại, dịch vụ ngủ, nghỉ, bãi đỗ xe, ... còn khó khăn; Các tài nguyên du lịch chưa được đầu tư phát triển, các danh lam thắng cảnh chưa được đầu tư tôn tạo; Văn hóa vật thể, kiến trúc nhà ở, trang phục, tiếng nói một số dân tộc đang dần bị mai một; nguồn nhân lực còn hạn chế...

anh tin bai

Lãnh đạo Phòng Kinh tế hạ tầng phát biểu

    Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá về tiềm năng, thực trạng, phương án, kế hoạch đầu tư phát triển du lịch trong thời gian tới.

     Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Phát triển du lịch huyện Mường Khương đều phải dựa trên những tiềm năng, lợi thế sẵn có. Thời gian tới huyện sẽ mời chuyên gia tư vấn khảo sát đánh giá tiềm năng, từ đó xây dựng chiến lược phát triển du lịch cho huyện. Đồng thời tập trung nguồn lực, lãnh đạo, chỉ đạo phát triển du lịch gắn với nông nghiệp, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Mường Khương. Phấn đấu xây dựng huyện là điểm đến hấp dẫn của du khách trong những năm tới. 

Hán Hiền
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 483
  • Trong tuần: 11,501
  • Tất cả: 2,706,067
Đăng nhập