UBND huyện Mường Khương tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024
  Sáng ngày 19/4, tại Hội trường Đa năng xã Thanh Bình, UBND huyện Mường Khương đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024. Tham dự có đồng chí Hoàng trường Minh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện, UBND các xã, thị trấn, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên và các em học sinh trên địa bàn xã Thanh Bình.

Quang cảnh lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 có chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Tháng hành động nhằm nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống; giải quyết căn bản bức xúc, nổi cộm hiện nay là sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, sử dụng phụ gia ngoài danh mục cho phép, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên rau, củ, quả...; bảo đảm ATTP tươi sống, cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Trường Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, đề nghị các ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn cần tập trung tuyên truyền, hướng dẫn các quy định pháp luật về ATTP. Tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở chế biến thực phẩm, các bếp ăn tập thể các trường học có học sinh bán trú, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm… Nêu cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người đứng đầu các đơn vị, cơ quan trong công tác an ninh, ATTP tại địa phương. Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm cần thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về điều kiện ATTP. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cần hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ trong đảm bảo ATTP; quyền khiếu nại, trách nhiệm khai báo, tố giác các hành vi vi phạm an ninh, ATTP.

Đồng chí Hoàng Trường Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ phát động, đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã Thanh Bình đã ký cam kết về việc chấp hành các quy định về ATTP.

Đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã Thanh Bình đã ký cam kết về việc chấp hành các quy định về ATTP.

Sau lễ phát động, các cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên và các em học sinh đã diễu hành hưởng ứng Tháng hành động trên tuyến đường thuộc địa bàn xã thanh Bình.

Diễu hành hưởng ứng Tháng hành động trên tuyến đường thuộc địa bàn xã thanh Bình.

Văn Phà