UBND Tỉnh họp trực tuyến với các huyện về tình hình giải ngân nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản và thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia
Sáng ngày 29 tháng 11 năm 2023, UBND Tỉnh Lào Cai tổ chức họp trực tuyến với các huyện để nghe các đơn vị báo cáo tiến độ xây dựng cơ bản và thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trịnh Xuân Trường - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp Điểm cầu huyện Mường Khương có đồng chí Hoàng Trường Minh - Quyền chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành, các cơ quan, đơn vị; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

 anh tin bai

      Tại cuộc họp các sở, ban ngành của tỉnh và các huyện đã báo cáo với tỉnh về tiến độ cũng như những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện giải ngân nguồn vốn đầu tư và các Chương trình mục quốc gia năm 2023.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Quyền chủ tịch UBND huyện Mường Khương phát biểu

anh tin bai

Đại biểu dự 

    Đối với huyện Mường Khương tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, tổng số vốn thực hiện 485 tỷ 266 triệu đồng, tiến độ giải ngân đạt 62%; huyện đã quyết toán 8/8 công trình. Hiện nay, đối với các tuyến đường giao thông nông thôn thuộc các chương trình Mục tiêu Quốc gia đã hoàn thành khối lượng công trình 28/40 tuyến đường để lập hồ sơ quyết toán thanh toán vốn; tuy nhiên các tổ đội thi công khó khăn trong việc cung cấp hoá đơn dẫn đến chưa hoàn thiện thủ tục hồ sơ để quyết toán công trình. Về các chương trình mục tiêu Quốc gia, vốn đầu tư năm 2023 là 212 tỷ 088 triệu đồng, công tác giải ngân đạt 70%. Khó khăn, vướng mắc hiện nay của huyện là công tác giải phóng mặt bằng còn chậm, nhất là ở các công trình đường giao thông trọng điểm.

anh tin bai

      Kết luận cuộc họp, đồng chí Trịnh Xuân Trường - Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố cần tập trung chỉ đạo thực hiện, kịp thời tháo gỡ khó khăn, phải đoàn kết, cố gắng, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, đặc biệt nêu cao tinh thần trách nhiệm người đứng đầu, tăng cường sự phối hợp giữa các địa phương với các ngành của tỉnh…                    

Mỹ Anh
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập