UBND xã Tả Gia Khâu tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với thanh niên năm 2024
   Với chủ đề thanh niên xã về khởi nghiệp, lập nghiệp, sáng ngày 23/2/2024, UBND xã Tả Gia Khâu đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa chủ tịch UBND xã với thanh niên năm 2024.

Tại buổi đối thoại các thanh niên đã được thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế của xã, công tác giải quyết việc làm, các chương trình việc làm, xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh, huyện.

Quang Cảnh Hội nghị đối thoại

Trên tinh thần, trách nhiệm của Thanh niên đối với sự phát triển của địa phương, cũng như mong muốn được tiếp cận với việc làm. Trong không khí cởi mở, cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đã thẳng thắn bày tỏ, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng cũng như đưa ra những đề xuất, kiến nghị liên quan đến thanh niên như: Vấn đề lập thân, lập nghiệp, thanh niên với chính sách phát triển kinh tế ở địa phương, giải quyết việc làm, các vấn đề hướng nghiệp sau khi các em tốt nghiệp THCS và THPT…Các vấn đề thanh niên quan tâm và đề xuất tại hội nghị đối thoại đã được lãnh đạo UBND xã, cùng ngành chức năng huyện ghi nhận, trao đổi thẳng thắn và giải đáp kịp thời.

Đoàn viên, thanh niên xã bày tỏ nguyện vọng tại hội nghị đối thoại

Chủ tịch UBND xã Tả gia Khâu trả lời các ý kiến, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên

Qua đối thoại, Chủ tịch UBND xã Tả gia Khâu cũng bày tỏ nguyện vọng trong thời gian tới bên cạnh trách nhiệm của Đảng, chính quyền và các ngành đoàn thể của địa phương trong việc quan tâm, chăm lo, giải quyết các nhu cầu chính đáng của Thanh niên trong phạm vi trách nhiệm, quyền hạn của địa phương; thì các bạn đoàn viên – thanh niên trong xã cũng phải có tinh thần trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, không ngừng nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn, vận dụng, ứng dụng tốt những kiến thức, kĩ năng từ trong thực tiễn vào cuộc sống; tích cực tham gia hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, khởi nghiệp, lập thân, lập nghiệp, làm giàu cho bản thân, gia đình ngay trên mảnh đất quê hương.
Văn Phà (7)