Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương làm việc với Công ty Cổ phần đầu tư Edmoon về khảo sát, đánh giá tiềm năng đầu tư phát triển chăn nuôi lợn
Ngày 23/8/2024, Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương đã làm việc với Công ty Cổ phần đầu tư Edmoon về khảo sát, đánh giá tiềm năng hợp tác đầu tư phát triển chăn nuôi lợn.

Tham gia làm việc, huyện Mường Khương có đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đại diện một số cơ quan chuyên môn của huyện. Công ty Cổ phần đầu tư Edmoon có ông Nguyễn Văn Dần, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đầu tư Edmoon và các thành viên trong đoàn.

Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương giới thiệu tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp của huyện

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương đã giới thiệu khái quát đặc điểm tình hình của địa phương, cũng như tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp trên địa bàn. Ngoài những cây trồng chủ lực như: Chè, chuối, dứa, chăn nuôi lợn đen bản địa cũng được huyện Mường Khương đẩy mạnh nhằm thực hiện Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Việc thu hút nhà đầu tư thực hiện dự án phát triển chăn nuôi với quy mô lớn sẽ là một trong những động lực quan trọng, tạo nền tảng và thúc đấy ngành chăn nuôi của huyện, đáp ứng với định hướng phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hoá, gắn với chế biến tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo năng suất, chất lượng và hiệu quả cao, an toàn dịch bệnh, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của người dân; Đặc biệt việc xây dựng trang trại chăn nuôi với quy mô lớn sẽ giải quyết và khắc phục một phần khó khăn trong sản xuất và cung cấp con giống tiêu chuẩn cho chăn nuôi lợn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương phát biểu tại buổi làm việc
Ông Nguyễn Văn Dần, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đầu tư Edmoon phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện và đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Edmoon đã thảo luận, trao đổi về cơ chế thu hút đầu tư của huyện, mục tiêu và quy mô đầu tư trang trại chăn nuôi lợn của doanh nghiệp. Trong đó, huyện Mường Khương sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi lợn trên địa bàn.

Mạnh Cường