Vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân biên giới
Với phương châm “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Bộ đội Biên phòng tuyến biên giới Mường Khương không chỉ vững vàng trên tuyến đầu bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, mà còn là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân khu vực biên giới, góp phần xây dựng địa bàn biên giới vững mạnh.
anh tin bai

Tuần tra biên giới, giữ gìn bình yên hạnh phúc của Nhân dân

anh tin bai

Tuyên truyền người dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước

Mường Khương là huyện vùng cao, có đường biên giới giáp nước bạn Trung Quốc dài trên 71km. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nói chung, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ đường biên, mốc giới, chủ quyền an ninh biên giới quốc gia nói riêng, những năm qua, 05 đồn biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện Mường Khương đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, tổ chức quần chúng trong tuyên truyền, vận động nhân dân từng bước xóa bỏ các hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh, cũng như tuyên truyền các đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước tới bà con. Nhờ đó, đời sống của người dân vùng biên cương đã không ngừng được cải thiện và bình yên.

anh tin bai

Tuyên truyền về chủ quyền an ninh biên giới quốc gia

Không chỉ vậy Bộ đội Biên phòng và Đảng ủy các xã biên giới đã chủ động phối hợp với các ngành liên quan thực hiện công tác quản lý, bảo vệ biên giới, phát triển kinh tế, xã hội ở khu vực biên giới. Theo đó các đồn biên phòng trên tuyến biên giới Mường Khương đã thực hiện rà soát, vận động 469 hộ gia đình, 30 tập thể là các thôn, bản, khu dân cư và các tổ chức đoàn thể ký cam kết và tham gia phối hợp cùng bộ đội biên phòng quản lý, bảo vệ đường biên mốc giới thông qua hoạt động tuần tra, phát quang đường tuần tra, đường thông tầm nhìn biên giới.

Bộ đội Biên phòng Mường Khương vận động Nhân dân phát triển kinh tế

Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, các Đồn Biên phòng đã phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới. Phối hợp thực hiện có hiệu quả mô hình “Hợp sức toàn dân, tấn công tội phạm”, đã thành lập các Tổ thông tin truyền thông tại xã, thị trấn biên giới; tổ chức phát động phong trào toàn dân tham gia đấu tranh tố giác tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự (ANTT) thôn, bản tại địa bàn các xã, thị trấn biên giới; thành lập Tổ An ninh tự quản; lắp đặt 09 Hòm thư tố giác tội phạm; củng cố các Tổ hòa giải; vận động, bồi dưỡng quần chúng tốt, người có uy tín phục vụ nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và đảm bảo ANTT;... Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở khu vực biên giới.

anh tin bai

Bộ đội Biên phòng Đồn Biên Phòng Nậm Chảy giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

Thực hiện chủ trương tăng thêm cấp ủy viên là cán bộ đồn Biên phòng tham gia cấp ủy cấp xã biên giới, hiện nay, có 06 đồng chí là sĩ quan cán bộ Biên phòng tham gia giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy xã biên giới, nhiệm kỳ 2020 – 2025, góp phần nâng cao sức mạnh của hệ thống chính trị ở khu vực biên giới.

Hai con nuôi đồn Biên phòng Pha Long

Cùng với đó, triển khai Chương trình “Con nuôi đồn Biên phòng”, đến nay 5 đồn biên phòng đã nhận nuôi 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại đồn; đỡ đầu, giúp đỡ 29 em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn theo Chương trình “Nâng bước em tới trường”, hỗ trợ 500.000đ/em/tháng; đỡ đầu, giúp  đỡ 33 em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn theo Chương trình Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội Nâng bước em tới trường” với mức hỗ trợ 2.000.000đ/em/tháng. Cùng nhiều chương trình như: “Áo ấm mùa đông biên giới”; phối hợp quyên góp, ủng hộ và trao tặng quà cho học sinh, Nhân dân; khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 2.500 người dân…. Các công trình, phần việc trên có tổng trị giá khoảng 5,6 tỷ đồng.

anh tin bai

Lực lượng bộ đội biên phòng tham gia hiến máu tình nguyện

anh tin bai

Khám chữa bệnh cho nhân dân biên giới

Những đóng góp tích cực của cán bộ, chiến sĩ 05 đồn biên phòng trên tuyến biên giới Mường Khương trong những năm qua đã góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Hán Hiền - Phương Sửu