Xã Tả Gia Khâu tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
Ngày 06/8/2024, xã Tả Gia Khâu đã tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024

Tới dự có đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai; đồng chí Đặng Đình Chung, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; đồng chí Đinh Minh Hà, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương; đồng chí Đào Văn Lâm, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

Quang cảnh Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Tả Gia Khâu năm 2024
Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tả Gia Khâu phát biểu khai mạc Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã được cấp ủy, chính quyền xã Tả Gia Khâu quan tâm, trong đó Lực lượng Công an xã làm nòng cốt tham mưu, thực hiện. Qua hoạt động của Ngày hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã phát huy hiệu quả nhiều mặt. Nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an nhiều nguồn tin có giá trị liên quan đến an ninh trật tự. Góp phần thực hiện tốt tuyên truyền, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; công tác hòa giải ở cơ sở; xây dựng, nhân rộng nhiều mô hình đảm bảo an ninh trật tự có hiệu quả như: Mô hình “Tiếng kẻng an ninh”, “Xã không có tội phạm và tệ nạn ma túy”, “Camera giám sát an ninh trật tự”, “Thôn an toàn về phòng cháy chữa cháy”…Những năm qua đã có nhiều tập thể, cá nhân trong xã Tả Gia Khâu được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đảm bảo an ninh trật tự.

Hướng đến Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm nay, xã Tả Gia Khâu đã tổ chức nhiều hoạt động với nội dung phong phú như: Tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thể dục thể thao tạo khí thế thi đua sôi nổi.

Trưởng Công an xã Tả Gia Khâu báo cáo kết quả thực hiện Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc 8 tháng đầu năm 2024

Tại Ngày hội, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Tả Gia Khâu đã phát động phong trào thi đua thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và tổ chức cho tất cả các thôn trên địa bàn xã ký cam kết thực hiện.

Đại diện các thôn trong xã Tả Gia Khâu ký giao ước thi đua

Nhân dịp này, nhân dân và cán bộ xã Tả Gia Khâu đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2024; Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai tặng giấy khen cho Công an xã Tả Gia Khâu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2024; một số tập thể, cá nhân cũng đã được Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương, Ủy ban nhân dân xã Tả Gia Khâu tặng giấy khen.

Đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho xã Tả Gia Khâu
Lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai trao Giấy khen của Công an tinh cho Công an xã Tả Gia Khâu
Đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân
Lãnh đạo xã Tả Gia Khâu trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Đến dự và phát biểu tại Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Tả Gia Khâu, đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai đã ghi nhận và đánh giá cao cấp ủy, chính quyền huyện Mường Khương, xã Tả Gia Khâu, Lực lượng Công an tỉnh Lào Cai đã quan tâm và triển khai thực hiện sâu rộng, có nề nếp phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn. Qua đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai phát biểu tại Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Tả Gia Khâu năm 2024

Để tiếp tục thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong thời gian tới, đồng chí Vũ Văn Cài, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị Lực lượng Công an các cấp trong tỉnh tiếp tục làm nòng cốt để vừa chỉ đạo, vừa hướng dẫn, vừa tổ chức triển khai thực hiện tới tận khu dân cư, tới từng hộ gia đình và từng người dân phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong thời gian tới. Đảm bảo làm sao hiệu quả hơn, thiết thực hơn, rõ ràng hơn và trách nhiệm đầu tiên đó là nhận thức sâu sắc của cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương. Cần phải đa dạng trong công tác tuyên truyền và bằng nhiều hình thức phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Có các giải pháp tổ chức Phong trào sao cho hiệu quả, thiết thực, gắn với địa phương và khu dân cư.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân dân xã Tả Gia Khâu trong Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024
Mạnh Cường