Nắng nóng ở Lào Cai kéo dài hết ngày 8/6

Từ ngày 31/5 trở đi, do chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam; nắng nóng với cường độ nhẹ đã “tấn công” các vùng thấp và một khu vực phía Tây Lào Cai, với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ C. Sau nắng nóng gia tăng về cường độ, nhiệt độ lên mức 35-37 độ C. Lúc 19 giờ 3/6, Trạm khí tượng TP Lào Cai quan trắc được nhiệt độ đạt mức 37 độ C, Phố Ràng (Bảo Yên) 35,9 độ C; vùng núi cao Sa Pa 26,5 độ C.

Hiện vùng áp thấp nóng phía Tây tác động đến các khu vực trong tỉnh có cường độ ổn định. Dự báo đợt nắng nóng này khả năng kéo dài hết ngày 8/6. Nắng nóng đỉnh điểm rơi vào ngày 7/6, với nhiệt độ cao nhất lên tới 36-38 độ C. Vùng cao trong khoảng 31-33 độ C, thị xã Sa Pa 26-28 độ C. Người dân các  địa phương cần đề phòng các cơn dông nhiệt xảy ra cục bộ vào chiều tối và đêm thường đi kèm với lốc tố, gió giật mạnh và sét đánh xảy ra gây thiệt hại bất ngờ.

Nhiều khả năng vào ngày 9/6, có một đợt không khí lạnh nhỏ từ phía Bắc tăng cường yếu xuống Lào Cai gây mưa, mưa rào và dông trên diện rộng, nắng nóng chùng xuống. Tuy nhiên, nhiệt độ cao nhất vẫn ở mức xấp xỉ ngưỡng nắng nóng khiến thời tiết vẫn rất nóng nực suốt cả ngày đêm.

Nguồn tin theo: laocai.gov.vn