Tết Dương lịch 2021: Lào Cai chìm sâu trong rét đậm, rét hại
Khoảng đêm về sáng ngày 30/12, có một đợt gió mùa Đông Bắc mạnh từ phía Bắc tràn xuống Lào Cai gây mưa, mưa nhỏ rải rác. Nhiệt độ các khu vực giảm thấp nhanh chóng.

Bản tin Dự báo thời tiết 10 ngày của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Quốc gia cho biết. Hiện, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc tiếp tục suy yếu khiến nhiệt độ các tỉnh thành tăng lên từng ngày. Tiết trời chỉ còn rét vào đêm và sáng, trưa chiều trời nắng và khá ấm áp. Nhiệt độ cao nhất có ngày lên tới 25-27 độ C, vùng cao trong khoảng 19-21 độ C.

Khoảng đêm về sáng ngày 30/12, có một đợt gió mùa Đông Bắc mạnh từ phía Bắc tràn xuống Bắc Bộ, sau là các tỉnh Trung Bộ. Dự báo tại Lào Cai, khi không khí lạnh ảnh hưởng gây mưa, mưa nhỏ nhỏ rải rác. Nhiệt độ các khu vực giảm thấp nhanh chóng, trời chuyển rét đậm, trong đó có ngày rét hại. Vùng núi rét hại nặng, các vùng núi cao rét hại rất nặng. Đợt rét sâu này có thể kéo dài khoảng 4-5 ngày.

Như vậy, người dân trong toàn tỉnh sẽ đón Tết Dương lịch năm 2021 trong tiết trời rét đậm, rét hại. Các khu vực núi có độ cao từ 2.500m trở lên nguy cơ xảy ra băng giá, sương muối là rất cao.

Đặc biệt, nếu điều kiện thời tiết thuận lợi trời không mưa và không có sương mù. Tại khu vực đỉnh Fansipan khả năng có tuyết rơi.

Nguồn laocai.gov.vn
1 2 3 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 36
  • Hôm nay: 1,134
  • Trong tuần: 1,134
  • Tất cả: 2,391,196
Đăng nhập