Ban Dân tộc HĐND huyện Mường Khương tổ chức hoạt động giám sát phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tại xã Tả Ngài Chồ
 Sáng ngày 6/4/2023 Đoàn giám sát Ban Dân tộc HĐND huyện Mường Khương đã có cuộc giám sát phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tại xã Tả Ngài Chồ. Cùng đi trong đoàn còn có các thành viên trong Ban dân tộc.

Tại buổi làm việc Đoàn giám sát đã được UBND xã Tả Ngài Chồ thông qua một số kết quả công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của gia đoạn 2020 – 2022. Theo đó trong những năm qua với những diễn biến khó lường của thời tiết gây ra các đợt mưa lớn, làm sạt lở các tuyến đường, thiệt hại hoa màu, nhà cửa của nhân dân. Trong 3 năm xã có tổng số 18 hộ được hỗ trợ thiệt hại với tổng kinh phí trên 98 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND xã Tả Ngài Chồ thông qua một số kết quả công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của gia đoạn 2020 – 2022

Tại buổi giám sát các Đại biểu đã tập trung thảo lận nêu ra những khó khăn và bàn giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn xã Tả Ngài Chồ.

Các Đại biểu thảo luận

Trước đó Đoàn giám sát đã trực tiếp xuống các hộ gia đình tại thôn Hoàng Phì Chải và thôn Bản Phố giám sát, nắm bắt bắt việc chi trả hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hai. Qua giám sát cơ bản công tác chi trả cho các đối tượng đã được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật.

Kim Huệ