BCĐ Phổ cập giáo dục huyện làm việc với BCĐ phổ cập giáo dục xã Thanh Bình ​
Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ của xã Thanh Bình năm 2022, phân tích cụ thể những ưu điểm, tồn tại hạn chế. Đưa ra chỉ tiêu phấn đấu cụ thể đối với: PCGD THCS, xoá mù chữ trong năm 2023. Ngày 10/1/2023, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Trường Minh - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ PCGD huyện cùng lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện đã có buổi làm việc với lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã và BCĐ Phổ cập giáo dục xã Thanh Bình.

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Năm 2022, công tác phổ cập giáo dục của xã Thanh Bình bị giảm chuẩn từ Phổ cập giáo dục THCS mức độ 2 xuống mức độ 1, Xoá mù chữ từ mức độ 2 xuống mức độ 1 nguyên nhân là do xã Thanh Bình đã về đích nông thôn mới, đánh giá từ tiêu chí xã vùng 3 xuống vùng 1 cao hơn nên việc đạt chuẩn phổ cập giáo dục chưa đạt so với yêu cầu. Tại buổi làm việc BCĐ phổ cập giáo dục xã Thanh Bình đã báo cáo về kết quả công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ năm 2022, theo đó để công tác xoá mù chữ của xã Thanh Bình đạt từ mức độ 1 lên mức độ 2 vào năm 2023 thì BCĐ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ xã phải huy động học viên mù chữ ở thôn từ 15 đến 60 tuổi ra lớp học lớp giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ (từ lớp 3 đến lớp 5 của chương trình xoá mù chữ) đạt 90%. Mở được 5 lớp xoá mù chữ tại các thôn thu hút hơn 100 học viên. Phổ cập THCS huy động các học sinh bỏ học (ở lớp 9) còn ở địa phương tiếp tục học tập, đảm bảo các điều kiện xét tốt nghiệp cho các em theo quy định.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Mường Khương phát biểu   

Sau khi nghe báo cáo của BCĐ PCGD xã; các đại biểu đã giành nhiều thời gian thảo luận chỉ ra những khó khăn, vướng mắc quá trình thực hiện và đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới. 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Trường Minh - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Công tác PCGD, xoá mù chữ là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị không phải riêng của ngành giáo dục. Do vậy để xã Thanh Bình đạt PCGD THCS và xoá mù chữ năm 2023 cấp uỷ chính quyền xã và BCĐ cần thể hiện quyết tâm thực hiện, coi đây là nhiệm vụ chính trị của địa phương. Rà soát, thống kê lại chính xác số người trong độ tuổi xoá mù chữ  để năm 2023 mở các lớp xoá mù phù hợp tại địa phương; động viên, khích lệ và nắm bắt tư tưởng, hoàn cảnh gia đình và học lực của các em học sinh (đang học lớp 9) để có hướng hướng nghiệp, phân luồng cho các em học nghề phù hợp. Các nhà trường cần quan tâm hơn nữa công tác PCGD, xoá mù chữ…

Mỹ Anh
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 859
  • Trong tuần: 5,488
  • Tất cả: 2,496,494
Đăng nhập