Bế mạc lớp truyền dạy để khôi phục, bảo tồn dân ca dân tộc Nùng, Giáy
Ngày 1/11/2023, UBND xã Bản Sen tổ chức Bế mạc lớp truyền dạy dân ca dân vũ dân tộc Nùng và Dân tộc Giáy trên địa bàn xã Bản Sen. Lớp truyền dậy dân ca thuộc Dự án 06: “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch”. Dự với buổi bế mạc lớp truyền dạy có ông: Phạm Xuân Thái -  Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Mường Khương; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Bản Sen; Nghệ nhân Nhân dân Hoàng Sín Hòa và Nghệ nhân ưu tú Sần Cháng.
anh tin bai

    Sau 10 ngày tổ chức, 79 học viên của xã Bản Sen với nhiều độ tuổi khác nhau từ 11 đến 65 tuổi đã được nghệ nhân Nhân dân Hoàng Sín Hòa và Nghệ nhân ưu tú Sần Cháng truyền dạy các điệu hát dân ca và dân vũ, ca ngợi Đảng và đất nước của người Nùng và người Giáy.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
  anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Các học viên biểu diễn các tiết mục.

Tại buổi bế mạc các học viên đã biểu diễn các tiết mục rất đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa của người Nùng, người Giáy đây là những yếu tố, điều kiện quan trọng để xã Bản Sen tiếp tục gìn giữ, khôi phục, bảo tồn dân ca dân tộc Nùng, dân tộc Giáy.

anh tin bai

Nghệ nhân nhân dân Hoàng Sín Hòa nhận xét, đánh giá quá trình học tập của lớp truyền dạy dân ca dân vũ dân tộc Nùng 

anh tin bai

Nghệ nhân ưu tú Sần Cháng nhận xét, đánh giá quá trình học tập của lớp truyền dạy Dân tộc Giáy

anh tin bai

Ông Phạm Xuân Thái -  Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Mường Khương phát biểu

anh tin bai

Lãnh đạo xã Bản Sen bế mạc lớp truyền dạy

Lớp truyền dạy được tổ chức, nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá, đưa các loại hình dân ca, dân vũ ngày càng phát triển trong đời sống cộng đồng, góp phần nâng cao mức hưởng thụ và đời sống văn hoá tinh thần của Nhân dân. Đồng thời, tạo ra các sản phẩm du lịch đặc sắc phục vụ du lịch và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

anh tin bai
anh tin bai

Các học viên chụp ảnh Lưu niệm

Cao Chung
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập