Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Mường Khương hết mình trong hoạt động hiến máu nhân đạo
  Những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Mường Khương tích cực tham gia hoạt động “Hiến máu nhân đạo” do các cấp trong và ngoài ngành phát động.Với ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia trong cộng đồng xã hội, hoạt động luôn thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ hưởng ứng tham gia.

  anh tin bai

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Mường Khương hết mình trong hoạt động hiến máu nhân đạo

          Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tính nhân văn cao cả, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Thấm nhuần ý nghĩa đó, những năm qua, lực lượng Đoàn viên Công an huyện Mường Khương luôn là một trong những lực lượng xung kích, đi đầu trong vận động và tham gia phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn huyện, đóng góp tích cực vào nguồn máu dự trữ, phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng dân.

          Với tinh thần hiến máu cứu người và trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, nhiều đoàn viên Công an huyện đã tích cực hưởng ứng phong trào tham gia hiến máu nhân đạo qua các năm. Đến nay, đã có hàng trăm lượt đoàn viên tham gia hiến máu, đặc biệt có hàng chục lượt đoàn viên hiến máu từ 5 lần trở lên, nhiều đoàn viên có trên, dưới 10 lần hiến máu nhân đạo, tiêu biểu có đồng chí Thượng úy Phạm Việt Đức - Bí thư Chi đoàn đã hiến được 20 lần. Trung úy Phạm Xuân Hưng - Đội an ninh hiến được 8 lần, Đại úy Vũ Thùy Linh - Đội CSGT cũng đã tham gia hiến máu được 5 lần.... Đây là những tấm gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo của Chi đoàn Công an.Ngoài ra hằng năm Chi đoàn Công an huyện cũng có nhiều đoàn viên trẻ, hăng hái nhiệt tình hưởng ứng chương trình tình nguyện và vô cùng ý nghĩa này.

anh tin bai
 
anh tin bai

Đến nay, đã có hàng trăm lượt đoàn viên tham gia hiến máu, đặc biệt có hàng chục lượt đoàn viên hiến máu từ 5 lần trở lên, nhiều đoàn viên có trên, dưới 10 lần hiến máu nhân đạo

      Từ những tấm gương là những đồng chí, đồng đội cụ thể trong đơn vị, đoàn viên thanh niên Công an huyện đã tích cực tham gia các phong trào hiến máu nhân đạo do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Mường Khương phát động, hàng năm đều có từ 40 đến 50 cán bộ chiến sỹ đăng ký danh sách hiến máu về Ban chỉ đạo, và trung bình mỗi năm Chi đoàn đóng góp được khoảng 30 đơn vị máu để phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Với tinh thần “Giọt máu cứu người ở trong tim” các đồng chí đoàn viên trẻ rất vui vẻ khi được đăng ký danh sách để được “cho đi” những giọt máu của mình, để cứu người.

       Nhiều năm qua, Đoàn thanh niên Công an huyện luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu trong các cơ quan, ban ngành huyện về phong trào hiến máu nhân đạo về số lượng đoàn viên tham gia cũng như số lượng đơn vị máu cho. Bên cạnh đó Chi đoàn Công an huyện còn được cấp trên đánh giá là đơn vị lực lượng vũ trang, rất tích cực tham gia hưởng ứng các đợt hiến máu nhân đạo do Huyện phát động.

anh tin bai
 
 anh tin bai

Hàng năm đều có từ 40 đến 50 cán bộ chiến sỹ đăng ký danh sách hiến máu về Ban chỉ đạo, và trung bình mỗi năm Chi đoàn đóng góp được khoảng 30 đơn vị máu để phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh

    Thực hiện tốt nghĩa cử cao đẹp này cũng chính là cách tuổi trẻ Công an huyện góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

 

Kim Huệ - Tùng Lâm
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 2,351
  • Trong tuần: 14,863
  • Tất cả: 2,838,931
Đăng nhập