Chi bộ Sín Hồ làm theo lời Bác
         Thôn Sín Hồ, xã Thanh Bình, hiện có 86 hộ với hơn 400 nhân khẩu. Chi bộ Sín Hồ có 4 đảng viên. Thời gian qua, Chi bộ thôn luôn vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, qua đó xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; kinh tế - xã hội phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.
anh tin bai

Đồi chè của người dân Sín Hồ

       Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Để lãnh đạo cách mạng, Đảng phải mạnh. Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, mỗi đảng viên Chi bộ Sín Hồ, xã Thanh Bình đã không ngừng học tập, tu dưỡng và đạt nhiều kết quả cao. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hàng năm, chi bộ quán triệt đăng ký và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến từng đảng viên trong chi bộ và xác định rõ vai trò, trách nhiệm của cá nhân, nhất là vai trò của người đứng đầu trong việc nêu gương; mạnh dạn đóng góp ý kiến trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đặc biệt là quan tâm bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Chi bộ thôn cũng luôn xác định rõ vai trò của mình trong việc lãnh đạo, quản lý, theo dõi nhiệm vụ đảng viên, từ đó, có cơ sở đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ và xem đây là một trong những yếu tố để đánh giá xếp loại cuối năm…Là thôn thuần nông, nguồn thu nhập chính của các hộ dân từ sản xuất nông nghiệp. Hàng năm, căn cứ nghị quyết của Đảng ủy xã, các quyết định của UBND xã về phân bổ các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, chi bộ đã cụ thể hóa bằng nghị quyết để tổ chức thực hiện; tích cực lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thời gian qua, chi bộ thôn Sín Hồ đã phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, tích cực vận động nhân dân trong thôn đóng góp công sức, tiền, vật chất xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn. Nhiều hộ gia đình, đảng viên đã tự nguyện hiến đất, đóng góp tiền, ngày công làm đường giao thông nông thôn. Đến nay toàn thôn có Diện tích Lúa trên 16ha năng xuất đạt 51 tạ/ha sản lượng đạt 81,6 tấn. Diện tích Ngô 45 ha năng xuất đạt 43,4 tạ/ha sản lượng đạt 193,5 tấn. Ngoài ra, tận dụng lợi thế đất đai và chủ trương trồng chè của xã, Chi bộ đã đẩy mạnh tuyên truyền người dân mở rộng phát triển cây chè. Đến nay toàn thôn có tổng diện tích chè trên 80 ha là một trong những thôn có diện tích chè lớn của xã Thanh Bình. Qua đó nhiều hộ đã vươn lên có cuộc sống ổn định từ cây chè và có nguồn thu nhập cao như hộ gia đình ông Tẩn Khái Dùng, Ly Chẩn Sai, Tẩn Khái Diu…Với những nỗ lực đó, đến nay toàn thôn Sín Hồ đã có 9 hộ khá và hàng chục hộ vươn lên thoát nghèo.

anh tin bai

Người dân Sín Hồ được hướng dẫn kỹ thuật trồng chè

    Ngoài ra, việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư cũng được chi bộ hết sức quan tâm và chú trọng. Chi bộ đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con chung tay giữ gìn và phát huy mạnh mẽ bản sắc văn hóa đặc trưng của dân tộc mình. Qua đó đã thấy được tinh thần đoàn kết dân tộc trong đồng bào, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người dân.

    Với những cách làm thiết thực, hiệu quả, Chi bộ thôn Sín Hồ luôn có được lòng tin của nhân dân đối với Đảng, phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội của thôn ngày càng phát triển.

anh tin bai

Lãnh đạo xã Thanh Bình thăm đồi chè của người dân thôn Sín Hồ

    Đồng chí Phùng Huy Tường – Phó  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Bình đánh giá: Chi bộ thôn Sín Hồ là một điểm sáng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều năm liền, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Ngoài ra, Chi bộ còn nêu cao vai trò gương mẫu của đội ngũ đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng như trong cuộc sống./.

 

1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập