Chương trình ‘‘Mẹ đỡ đầu’’ lan toả giá trị nhân văn yêu thương
Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động, thời gian qua, Hội Phụ nữ xã Bản Lầu đã nhận đỡ đầu các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình vẫn đang được Hội Phụ nữ xã tiếp tục triển khai nhân rộng ở các cơ sở hội nhằm chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, các em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong tình yêu thương của cộng đồng

    Để Chương trình “Mẹ đỡ đầu” lan tỏa, mang lại hiệu quả thiết thực, sau khi nhận được chỉ đạo của Hội LHPN huyện, Hội LHPN xã đã chủ động xây dựng kế hoạch; tổ chức phát động sâu rộng đến các chi hội; đồng thời đăng ký thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” với Đảng ủy xã. Hội phối với chi hội đã tiến hành rà soát các trường hợp trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ, sau đó tiến hành xác minh, xây dựng kế hoạch đỡ đầu, hỗ trợ phù hợp với từng hoàn cảnh. Đồng thời, hội và chi hội cũng kết nối, kêu gọi các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị thiện nguyện, nhà hảo tâm, doanh nghiệp cùng chung tay hỗ trợ, chia sẻ yêu thương, giúp các em có môi trường phát triển phù hợp.

anh tin bai

Hội phụ nữ xã Bản Lầu tặng quà cho cháu Ly Thị Dua -Trường tiểu học Na Lốc và cháu Hảng Ngọc Hà -Trường THCS Na Lốc đầu năm học từ Chương trình ''Mẹ đỡ đầu''

     Hội LHPN xã Bản Lầu cùng phối hợp với các chi hội cơ sở rà soát nắm danh sách, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi để kịp thời có biện pháp quan tâm, giúp đỡ với mục tiêu phấn đấu tất cả trẻ có hoàn cảnh khó khăn đều được nhận đỡ đầu dưới mọi hình thức. Từ năm 2022 thực hiện chương trình “mẹ đỡ đầu” cho đến nay, Hội phụ nữ Bản Lầu đã giúp đỡ được 3 cháu có hoàn cảnh khó khăn, đó là cháu Hoàng Phương lớp 6B trường THCS Na lốc, bố mất khi em mới được 2 tuổi, nhà đông anh em, thuộc hộ nghèo; cháu Ly Thị Dua học lớp 2C trường tiểu học Na Lốc, bố mất, mẹ bỏ đi, hiện tại cháu Dua đang ở với anh trai; cháu Hảng Ngọc Hà Trường THCS Na Lốc mẹ bỏ đi, gia đình thuộc hộ nghèo, hiện cháu Hà đang ở với ông bà ngoại già yếu.

anh tin bai
anh tin bai

Các em được tặng xe đạp hỗ trợ phương tiện đi lại trong học tập

    Vào các dịp đầu năm học, hay tổng kết cuối năm, các cháu được đỡ đầu luôn nhận được sự quan tam, thăm hỏi và động viên kịp thời từ Hội phụ nữ xã; những xuất quà gồm quần, áo, sách, vở, tiền mặt và xe đạp được trao tặng để các em vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, nghị lực vươn lên trong học tập. Nhìn chung, các em được nhận “đỡ đầu” cùng gia đình rất phấn khởi. Số tiền tuy không lớn song cũng phần nào san sẻ khó khăn với các gia đình, động viên, hỗ trợ, giúp các em vượt qua những khó khăn, thiếu thốn trong tình cảm, nỗ lực học tập, trở thành người công dân có ích cho xã hội.

     Nhận thấy việc giúp trẻ có hoàn cảnh khó khăn từ chương trình “ mẹ đỡ đầu” là một việc làm có ý nghĩa thiết thực trong xã hội ngày nay. Hội phụ nữ xã Bản Lầu cũng kêu gọi từ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, đặc biệt là 2 đơn vị Hội Chữ thập đỏ huyện, Sở Công Thương (đơn vị đỡ đầu xây dựng nông thôn mới xã Bản Lầu) hỗ trợ thêm kinh phí giúp đỡ, từ khi thực hiện đến nay mỗi năm các mạnh thường quân ủng hộ từ 1 đến 2 triệu đồng để mua xe đạp và đồ dùng học tập cho các cháu.

anh tin bai

     Có thể nói Chương trình “Mẹ đỡ đầu” là sự đồng hành rất mạnh mẽ của Hội Phụ nữ xã, không chỉ hỗ trợ về vật chất mà còn thường xuyên quan tâm, chăm sóc các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em thực sự có thêm một người mẹ, tạo động lực để các em vượt qua khó khăn.

     Sau một thời gian phát động, đến nay Chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Hội phụ xã Bản Lầu bước đầu lan tỏa và nhận được sự quan tâm ủng hộ của cấp uỷ chính quyền địa phương, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; trở thành cầu nối đưa những tấm lòng nhân ái đến gần hơn, đồng hành và chở che cho các em học sinh - những mảnh đời còn kém may mắn trong cuộc sống. Từ đây, các em có thêm một người mẹ mà còn đong đầy tình cảm yêu thương và sự chăm lo về cả vật chất lẫn tinh thần.     

Mỹ Anh
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập